Thủ thuật bí mật để tạo ra một căn phòng làm dịu bạn

Bí Mật Để Có Một Căn Phòng Sáng Sủa Và Dễ Chịu

Là một nhà tạo mẫu, Henderson hiếm khi ngồi yên một chỗ. Vào mỗi cuối tuần, nhà tạo mẫu và giám đốc sáng tạo Emily Henderson Design luôn thử những điều mới, thường sử dụng chính ngôi nhà của mình làm nơi thử nghiệm các thiết kế, sự kết hợp màu sắc và ý tưởng mới. Gần đây, anh ấy đã cố gắng thực hiện một cuộc cải cách lớn hơn là làm mới phòng khách của mình – và kết quả cuối cùng là đầy ắp những ý tưởng mà bạn muốn tham khảo.

Tìm ra được sở thích trong phong cách thiết kế của mình

Nếu bạn nói chuyện với hầu hết các nhà thiết kế, họ có thể mô tả diện mạo căn phòng của bạn chỉ trong hai đến ba từ, đóng vai trò như kim chỉ nam của họ khi tìm ra những gì cần thiết để mang vào một căn phòng. Và phong cách thiết kế của Henderson chọn cho mình chính là sự tối giản và nhiều không gian.

Biết phong cách, cũng như mục đích của bạn cho căn phòng, bạn sẽ tạo ra một bản đồ hoàn hảo để tiến về phía trước. “Đó phải là một nơi mà tôi muốn lui tới,” anh giải thích.

Sau đó, cần phải sắp xếp lại đồ đạc hiện có của bạn để bạn có thể tìm thấy cấu hình phù hợp nhất với nơi ở của mình, xác định bất kỳ thứ gì không phù hợp với cách bạn sống.

su toi gian trong phong cach thiet ke

Tận dụng ánh sáng tự nhiên của căn phòng.

Brady muốn có nhiều chỗ ngồi khi mọi người đến, nhưng những chiếc ghế trước đây của anh ấy đã chặn một nửa cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên giúp không gian trở nên sáng sủa, rộng mở và thoáng mát, vì vậy anh ấy quyết định đổi chúng cho những chiếc ghế Desie của Lulu & Georgia.

“Một chiếc ghế rỗng sẽ làm cho không gian rộng hơn. Những đường nét và đường viền đơn giản có nghĩa là ánh sáng vẫn có thể chiếu xuyên qua nó.” Với một sự thay đổi đó, cả căn phòng sẽ mở ra.

tan dung anh sang tu nhien cua can phong

Tìm màu sắc làm bạn dễ chịu

Henderson cho biết: “Làm việc với tư cách là một nhà tạo mẫu, tôi liên tục sử dụng màu sắc và họa tiết cho các bức ảnh hoặc không gian mỗi ngày, vì vậy tôi thích trở về nhà với một thứ gì đó có cảm giác trung tính và đơn sắc,”

Ngược lại, nếu bạn làm công việc kém sáng tạo, bạn có thể thích một bảng màu có màu sắc đậm hơn và giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ để giữ cho căn phòng không nhạt nhẽo và nhàm chán: “Bạn phải tìm điểm nhấn cho căn phòng,” anh ấy nói thêm. “Các điểm nhấn màu đen trong phòng, cũng như một số phụ kiện sẽ giúp căn phòng không bị lệch tông”.

cac diem nhan mau den trong can phong

Dùng thảm trải sàn để kết nối mọi thứ lại với nhau

Bạn đã nghe hàng triệu lần về cách một tấm thảm có thể giúp cố định một căn phòng, mang lại cho nó một cái nhìn hoàn thiện hơn, nhưng một điều khác cần xem xét là kết cấu của tấm thảm và cách mà nó có thể hòa nhập vào tổng thể của căn phòng.

Biết rằng anh ấy muốn tạo ra một không gian nơi mọi người nán lại, Brady tập trung vào việc tạo ra cảm giác ấm cúng bằng một tấm thảm siêu mềm (tấm thảm này là Leila Moroccan Shag Rug, từ Lulu & Georgia). “Tôi yêu cảm giác đơn giản nhưng vượt thời gian,”

dung tham trai san de ket noi khong gian can phong

Bao gồm những “Khoảnh khắc” của bạn

Bài học cuối cùng của Henderson có thể là điều quan trọng nhất của anh ấy: “Luôn bao gồm một điều gì đó mà bạn không thể quên được, anh ấy nói. “Nếu có một thứ mà mọi không gian cần, thì đó là kỷ niệm… Cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến mọi người phải ngước nhìn, những đồ vật trên kệ sách, hoặc một hình ảnh nào đó của bạn. Miễn sao khi mọi người lướt  qua có thể để cho bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện. Tạo không gian kể chuyện cho bạn – câu chuyện của chính bạn. ^^

nhung khoang khac ky niem cua ban

Các bạn có thể vào trang chủ của Misa House để xem thêm những sản phẩm trang trí nhà khác nhé.

Bài viết gợi ý: PHONG CÁCH MÁI VÒM CÓ PHÙ HỢP VỚI KIẾN TRÚC NGÀY NAY

8 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Trang Trí Trần Nhà Phòng Khách
Các Cách Trang Trí Đơn Giản Để Có Một Phòng Khách Hiện Đại
Giỏ hàng của tôi
Danh mục