7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 5

7 mẹo về thiết kế nhà tôi đã học được từ lời khuyên tồi tệ nhất mà bạn cần tránh là gì?

Một ngôi nhà đẹp luôn là niềm tự hào của tất cả mọi người. Từ khách khách, phòng ngủ đến phòng ăn, nhà tắm… chúng ta đều muốn chúng thật đẹp và bắt mắt. Nhưng việc có hoặc xây dựng, thiết kế decor một ngôi nhà đôi khi không phải đơn giản chỉ là bạn thích là được.. mà sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều người. Từ bố mẹ, anh chị em, người thân, họ hàng, bạn bè…. đều sẽ góp ý : “à, thế này là tốt nè. Đừng làm như vậy”. “thế kia mới tốt…”

Nhưng khi nói đến lời khuyên thiết kế nhà tồi tệ. Thật không may, đó không chỉ là một vấn đề trong vài giờ. Nó có thể kéo dài suốt cuộc đời của ta.

Thật khó để không lắng nghe người bạn thân nhất, mẹ hoặc chú của bạn nói với bạn những gì tốt nhất cho bạn. Và cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đôi khi, bạn chỉ cần cố gắng tiếp nhận lời khuyên đó. Và vui lòng nói: “Cảm ơn”.

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 7

1. Khi xây dựng hoặc thiết kế decor lại căn nhà của bạn, hãy học hai từ này: “Dạ, không.” 

Khi ai đó gợi ý điều gì đó cho bạn, bạn có thể thấy rằng những gì bạn thực sự muốn đáp lại một cách hết sức cả nể và lịch sự.

“Ừm. đó là một gợi ý hay. Tôi hiểu ý của bạn. Tôi đoán tôi có thể cân nhắc việc sơn lò sưởi của mình. Nhưng tạm thời chưa được… ”

Đôi khi những gì bạn thực sự cần nói là thẳng thắn hơn một chút. “ Ừm, không. Tôi không muốn điều đó ”.

Khi một người tới chơi nhà và đề nghị với chủ nhà. “Sàn gỗ có vẻ ở tình trạng tốt. Nhưng màu chẳng đẹp tí nào. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ thay thế tất cả nó bằng một loại gỗ tốt nào đó màu đẹp hơn.”. Câu trả lời rất đơn giản: “Uh, không. Tôi không muốn điều đó.”

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 6

2. Bạn nhất định không phải nghe lời người thân khi cần cải tạo hoặc sửa chữa decor lại căn nhà.

Cũng giống như bạn phải tìm ra sức mạnh để trở nên cộc lốc, thành thạo nghệ thuật từ chối lời khuyên từ những người bạn quan tâm là chìa khóa.

Tôi nhớ có 1 lần, có một căn nhà ở trên một trang Facebook đã trở nên khá nổi tiếng. Vì hình ảnh 3D của kiến trúc sư thiết kế khác hoàn toàn với hình ảnh căn nhà được xây dựng. Hình ảnh căn nhà của nhà design nhìn đẹp và hiện đại với tông màu trắng đen 1 trệt 1 lầu, cửa kính lớn và thông thoáng.

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 5Còn căn nhà được hoàn thành có màu vàng rất quê, mọi thứ xấu ngoài mức tưởng tượng. Ai cũng thả icon cười haha vì hình ảnh căn nhà. Nhưng lý do chính lại là vấn đề mà nhiều người bức xúc. Đó chính là do :”Nhà có ông chú làm bên công trình. Nên ông ấy khen thêm cái này bỏ cái kia… Tin tưởng và thay đổi theo ý chú. Cuối cùng đã nhận quả đắng.”

3. Thực tế, khi xây nhà hoặc cải tạo decor lại nhà, bạn không cần phải lắng nghe ai cả. 

Sẽ luôn có những người xung quanh muốn đưa ra lời khuyên của họ. Bằng mọi cách, hãy lắng nghe và cân nhắc ý tưởng, nhưng đừng ngại sử dụng chiến lược “Ừm, không” .

Giống ví dụ bên trên. Đôi khi những gì ta kỳ vọng hoặc vì ta không muốn làm mất lòng người khác. Hoặc làm họ thất vọng ta có xu hướng làm theo kỳ vọng của họ. Mà quên rằng ta mới là người sống ở căn nhà đó và sử dụng nó lâu nhất.

Việc quan trọng là xác định điều bản thân bạn muốn. Phong cách thiết kế căn nhà mà bạn thích. làm việc thật rõ ràng với nhà thầu hoặc kiến trúc sư decor của bạn. Và tự xác định điều gì có thể lắng nghe góp ý điều gì không.

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 4

4. Mới hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. 

Sẽ luôn có ai đó kêu bạn bỏ cái này đi, lôi cái kia ra. Và thay thế đồ cũ bằng thứ gì đó mới hơn và sáng bóng hơn. Các xu hướng đến rồi đi. Nhưng quá khứ luôn có sự tuyệt vời đúng không??

Nhìn vào những gì bạn đã có. Nó cũ đi như thế nào và nó đã tồn tại như thế nào. Nó đã có những kỷ niệm gì với bạn. Bạn có thể thấy rằng những gì bạn có là những gì tốt nhất bạn có thể nhận được.

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 3

5. Đừng coi số đầu tiên là câu trả lời của bạn – hãy thử tìm thêm vài sự lựa chọn về nhà thầu nhà thiết kế để xây hoặc cải tạo lại căn nhà của bạn. 

Có thể đôi khi bạn cho biết những gì bạn đang yêu cầu là không thể thực hiện được. Nhưng bạn có thể chỉ có một nhà thầu không biết cách làm những gì bạn muốn.

Thay vì thừa nhận điều này, họ sẽ cố gắng hướng bạn theo một hướng khác. Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi thứ đều có thể được thực hiện với một nhà thầu phù hợp và với mức giá phù hợp.

Nếu người đầu tiên không đưa ra được mức giá tốt hoặc mức giá quá cao, cách làm việc không tận tâm. Bạn có thể tham khảo vài nhà thầu khác. Đôi khi sẽ giúp ích rất nhiều cho cả ngân sách của chúng ta. Và quan trọng là người hiểu ý ta sẽ giúp ngôi nhà thật đẹp theo tính cách và dấu ấn của riêng bạn.

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi 2

6. Bạn tiết kiệm sơn tường – Sơn tường là thứ nhất định không nên tiết kiệm khi xây dựng hoặc đặc biệt là khi bạn decor lại căn phòng của mình.

Một lớp sơn mới là một cách khá rẻ để làm cho không gian trở nên tuyệt vời. Đó là lý do tại sao không phải là khôn ngoan để tiết kiệm nó.

Chỉ cần hỏi Erin . Một nhân viên cửa hàng sơn đã thuyết phục cô chọn loại sơn rẻ hơn. ” Lời khuyên kinh khủng!” cô ấy nói. “Màu sơn thật kinh khủng, và tôi đã bị mắc kẹt với nó bởi vì tôi đã bắt đầu sử dụng nó. Đừng bao giờ ham sơn rẻ! Không bao giờ!”

 

7 meo ve thiet ke nha toi da hoc duoc tu loi khuyen toi te nhat ma ban can tranh la gi

7. Đừng nghĩ diện tích lớn hơn luôn tốt đẹp hơn. 

Bạn có thể nghĩ rằng nhiều không gian hơn sẽ giải quyết tất cả các vấn đề lộn xộn của bạn. Nhưng bạn có thể thấy rằng bạn sẽ chỉ lấp đầy phòng hơn với nhiều rác hơn. Bạn có thể muốn xem xét lại lối sống của mình trước khi có cơ hội tăng diện tích căn phòng.

Tôi đã ấn tượng với 1 video về hai mẹ con người Nhật Bản trong 1 chương trình thực tế trực tiếp. Căn phòng của họ hoàn toàn ngập trong rác. Dù là 2 mẹ con ở căn nhà đủ cho tới 5 gia đình ở.

Cho nên, dù là gì đi nữa, chúng ta hãy trân trọng những gì chúng ta có ở hiện tại. Dù là bạn ở trọ trong căn phòng diện tích nhỏ. Hay đang sở hữu một căn nhà đầm ấm. Chúng ta hãy thật sự chăm chút dọn dẹp gọn gàng. Và decor trang trí theo ý thích của chính mình, vì chính mình bạn nhé.

Tham khảo các sản phẩm về đồ decor trang trí phòng tại link: https://misahouse.com/

Decor là gì? Những điều bạn chưa biết về thiết kế trang trí nội thất
Quà tặng tân gia cho sếp – Những gợi ý thú vị và ý nghĩa
Giỏ hàng của tôi
Danh mục