Mọi thứ bạn sẽ cần biết về việc tạo một bức tường thực vật

Để có một bức tường đầy cây xanh bạn cần những gì?

Nếu bạn cũng yêu cây cối như chúng tôi, chắc hẳn bạn thường nghĩ về việc ngôi nhà của bạn có thể lộng lẫy như thế nào với toàn bộ bức tường đầy chúng. Một bức tường sống là một bổ sung tuyệt đẹp cho một ngôi nhà, và thậm chí có thể thay thế một bức tường phòng trưng bày nếu bạn có khuynh hướng như vậy.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thực vật từ khắp nơi, chúng tôi đã tạo ra một danh sách những điều cần lưu ý hàng đầu khi thiết kế bức tường sống đầy thực vật của ngôi nhà bạn

Chọn loại cây phù hợp với vị trí và không gian ngôi nhà bạn

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi lên kế hoạch cho một bức tường đầy cây xanh là thiết kế sang trọng của ngôi nhà làm lu mờ nhu cầu của chính cây trồng. Ví dụ: nếu vị trí bức tường cây của bạn không có đủ ánh sáng, bạn nên chọn một không gian khác để ngăn cây của bạn chết hoặc nếu nó quá gần thiết bị máy lạnh hoặc quạt hơi nước, dẫn đến mức độ ẩm không cần thiết, bạn chỉ có thể trồng một số cây nhất định.

Do đó, khi bạn nhận ra điều kiện thực tế của bức tường, bạn sẽ có thể chọn cây dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, nếu bức tường của bạn nhận được nhiều ánh sáng, xương rồng sẽ là lựa chọn hàng đầu, nhưng nếu không gian ẩm và ẩm ướt, hãy xem xét các loại cây nhiệt đới để thay thế.

Chọn các loại cây phù hợp với nhau

Một yếu tố quan trọng khác là nhóm các loại cây khác nhau lại với nhau, bạn cần chúng cùng tồn tại vui vẻ. Erin Marino của cửa hàng thực vật trực tuyến The Sill giải thích: “Việc trồng nhiều các loại cây không có cùng yêu cầu chăm sóc sẽ làm hỏng tất cả thiết kế bức tường sống của bạn. “Về cơ bản, bất kỳ loại cây nào bạn chọn cho bức tường sống của mình sẽ chiếm cùng một không gian, vì vậy chúng cần được chăm sóc như nhau. Bạn nên chọn những cây phát triển mạnh với cùng mức độ ánh sáng, nhiệt độ và lượng nước được tưới. ”

Mặc dù Marino khuyên bạn nên trồng những loại cây dễ chăm sóc như cây bìm bịp, nhưng bạn hoàn toàn có thể thử một vài cách kết hợp phức tạp hơn như dương xỉ hoặc cây nhện, chỉ cần đảm bảo rằng chúng có cùng lịch tưới nước và yêu cầu về ánh sáng là được.

Xem xét không gian sống giữa mỗi loại cây

Mỗi loại cây sẽ đều phát triển, nó sẽ thay đổi và phát triển theo thời gian, và bạn phải nhận ra điều đó ngay khi bắt đầu quá trình trồng chúng.

Marino khuyên: “Đừng trồng quá nhiều loại cây trong một không gian. “Hãy đảm bảo cung cấp cho cây của bạn không gian để phát triển. Sau tất cả công việc này, bạn không muốn phải thay cây sau sáu tháng phát triển”

Cây nhà, Tường, Thực vật, Lọ hoa, Phòng, Đồ nội thất, Thiết kế nội thất, Gỗ, Thảo mộc, Kiến trúc,

Chọn những loại cây phù hợp với tính cách của bạn

Dane Horst, người sáng lập cửa hàng thực vật Folia Collective, cho biết: “Tôi nghĩ bạn thực sự cần nhận ra một vài điều về những bức tường thực vật trước khi có một bức tường trong nhà. “Với thực vật sống, chắc chắn rằng một số cây sẽ có giá tốt hơn những cây khác, và bạn sẽ có thời gian hợp lý để cắt tỉa và duy trì chúng – khoảng vài giờ mỗi tuần, tùy thuộc vào loại cây bạn sử dụng”.

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo và yêu cầu mọi cây trồng trên tường của bạn lúc nào cũng phải trông tuyệt vời nhất, thì Horst thừa nhận rằng một bức tường thực vật có thể không dành cho bạn. “Những cây này sẽ phát triển khá nhiều theo ý muốn, và bạn sẽ phải quen với điều đó,” cô nhấn mạnh. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng bạn sẽ phải hoán đổi cây khi và khi chúng chết, vì vậy việc bảo trì có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường nếu bạn chỉ tập trung vào một cây duy nhất.

Xây dựng hệ thống tưới nước riêng

Nếu việc tưới nước cho tường thường xuyên và lên kế hoạch trồng lại dường như là quá nhiều việc đối với bạn, nhưng mọi hy vọng vẫn không mất đi… bạn sẽ chỉ phải chi thêm một ít tiền để có được một hệ thống tưới cho cây được lắp đặt một cách chuyên nghiệp.

Waldman cho biết: “Chúng tôi thích các hệ thống có thể hoạt động như các mảng độc lập hoặc trong các nhóm lớn,” Waldman nói. “Nếu bạn chọn một hệ thống như thế này, thì một khi bạn nắm được công việc chăm sóc các mảng trong hệ thống tưới nước tự động hoặc tích hợp, bạn có thể dễ dàng mở rộng.” Những loại hệ thống này thường ít bảo trì hơn, nhưng chúng yêu cầu lắp ráp chuyên nghiệp để bạn không bị nấm mốc trên toàn bộ cây trồng của mình. Tuy nhiên, Horst khẳng định rằng khoản đầu tư ban đầu rất xứng đáng với sự dễ dàng đi kèm với nó – “Nó chỉ làm cho một bức tường cây dễ chăm sóc hơn rất nhiều,” cô nhấn mạnh.

BÀI VIẾT GỢI Ý: SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHÒNG KHÁCH VÀ PHÒNG GIA ĐÌNH

Để có thể lựa chọn và tham khảo về đồ decor nhà, bạn có thể truy cập vào trang chủ Misa House nhé.

Các Cách Trang Trí Đơn Giản Để Có Một Phòng Khách Hiện Đại
8 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Thiết Kế Một Không Gian Nhỏ Như Căn Hộ
Giỏ hàng của tôi
Danh mục