Những căn phòng tuyệt vời này là không gian tụ họp cuối cùng

8 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Thiết Kế Một Không Gian Nhỏ Như Căn Hộ

Thiết kế một không gian chung phục vụ nhiều chức năng chính trong một phòng nhỏ trong nhà là một điều không dễ dàng. Do phải liên kết nhiều chức năng của ngôi nhà nên việc trang trí sẽ khó hơn rất nhiều. Từ bố cục, cách phối màu và tỷ lệ … Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy tiếp tục đọc để biết những ý tưởng thiết kế phòng tuyệt vời và mẹo trang trí.

Đóng gói tất cả chức năng của ngôi nhà vào một không gian

Trong ngôi nhà bên bờ biển này, nhà thiết kế Alexander Design đã làm cho căn phòng của gia đình có cảm giác cao cấp và tinh tế nhưng vẫn bình dị, dễ sống. Căn phòng tuyệt vời này thực sự có tất cả, từ khu vực ăn uống đến điểm vui chơi chính thức và thậm chí là bàn bi-a.

ket hop tat cac cac khong gian

Sử dụng thảm để kết nối các không gian với nhau

Căn phòng trong hình có các chức năng như cả phòng ăn và phòng khách trang trọng, đây là không gian giải trí tối ưu. Tấm thảm lớn màu xanh dương giúp thống nhất không gian vì nó trải dài từ khu vực ăn uống đến khu vực tiếp khách. Mặt khác, những chiếc ghế ăn tối hơn, ghế sofa và bàn cà phê sáng màu sẽ giúp phân biệt chúng với nhau.

lien ket cac khong gian bang tham

Sử dụng các màu sắc giống nhau trong các đồ trang trí khác nhau

Căn phòng được thiết kế bởi Arent & Pyke, vật liệu đá cẩm thạch màu xám trắng trong nhà bếp truyền có sự liên kết với phòng khách bằng một tấm thảm giàu họa tiết nhung có màu xám tương tự. Sau đó, chiếc ghế sofa màu hồng nhạt bên ngoài nhà bếp được phản chiếu qua rèm cửa màu hồng phấn trong phòng ăn. Những chiếc ghế ăn bằng da caramel tạo thêm sự tương phản mà không đụng hàng với sự gắn kết đã nói ở trên.

su dung mau sac trong thiet ke trang tri

Gợi ý: GIỚI THIỆU MỘT SỐ HOA TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Tạo ra một không gian ấm cúng dựa vào cách bài trí

Để có một không gian vừa ấm cúng, vừa vui nhộn và hiện đại, hãy lưu ý đến căn phòng tuyệt vời được thiết kế theo phong cách Studio Life / Style này. Cách bài trí này cũng hoàn hảo cho một gia đình vì người lớn có thể ở trong bếp mà vẫn gần gũi với trẻ nhỏ.

tao ra mot khong gian am cuc dua vao cach bai tri

Biết cách sử dụng và kết hợp các đồ nội thất một cách phù hợp

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng trong một căn phòng tuyệt vời, tốt nhất bạn nên kết hợp đồ đạc của mình. Khác với việc đẩy tất cả đồ đạc của bạn lên tường thì nếu bạn tạo khoảng trống phía sau đồ nội thất, nó sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn so với hiện tại và giúp phân tách các khu vực khác nhau dựa trên chức năng. Trong phòng khách này được thiết kế bởi 2LG Studio , chiếc ghế sofa nổi ngăn cách khu vực tiếp khách với nhà bếp và không gian ăn uống.

biet cach bai tri nha mot cach phu hop

Sử dụng những đồ trang trí nhiều màu sắc để thu hút ánh nhìn

Thu hút ánh nhìn đến những không gian bạn muốn sử dụng để giải trí thay vì không gian làm việc trong nhà bếp. Trong căn phòng tuyệt vời do Arent & Pyke thiết kế này, một tấm thảm màu cam bắt mắt sẽ giúp bạn làm được việc đó.

su dung do trang tri nhieu mau sac de hut anh nhin

Có màu sắc tương đồng giữa những đồ nội thất và trang trí

Emily Henderson kết hợp những chiếc gối sofa với tủ màu xanh lá cây trong nhà bếp, nhưng đó là về sự nhất quán màu sắc duy nhất giữa “căn phòng”. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo chúng không cảm thấy hoàn toàn tách biệt nhưng cũng không trông quá diêm dúa.

tuong dong mau sac giua do noi that va trang tri

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Một điều tuyệt vời nhất của một căn phòng là nó sử dụng được ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là trong một không gian rộng mở như không gian này được thiết kế bởi Alexander Design. Đây là bằng chứng cho thấy chủ nghĩa tối giản không đồng nghĩa với nội thất hiện đại. Các cửa sổ lộng lẫy cho phép ánh sáng tràn vào tạo nên sự ấm áp cho ngôi nhà một cách tự nhiên

su dung anh sang tu nhien

Tự Cải Tạo Nhà Tắm Cũ Thành Mới Một Cách Đơn Giản Và Nhanh Gọn Dễ Dàng

Để có một bức tường đầy cây xanh bạn cần những gì?
Biến Đổi Phòng Khách Cho Những Người Thích Phong Cách Retro
Giỏ hàng của tôi
Danh mục