Bó hoa cẩm tú cầu trang trí màu hồng cam nhạt- hoa giả trang trí

Giới Thiệu Một Số Hoa Trang Trí Phòng Khách Đẹp

Trang Trí Phòng Khách Trong Phong Thủy

Theo phong thủy, phòng khách không nên quá nhiều các loại đồ vật dụng góc cạnh. Tại vị trí đối chéo cửa chính thường được biết đến là nơi vượng khí có khả năng trợ giúp cho vận thế của tổng thể ngôi nhà. Không những vậy, nơi tiếp khách gần gũi với tự nhiên làm tôn thêm vẻ đẹp của sức sống luôn khiến khá nhiều gia đình quan tâm đến những mẫu hoa trang trí phòng khách đẹp.

Với bất kỳ phong cách nhà độc đáo, hiện đại hay sang trọng thậm chí là các phong cách giản đơn hay cầu kỳ thì việc phối trang trí hoa trong phòng khách chưa bao giờ khiến người ta ngừng quan tâm. Tùy theo tính thẩm mỹ, ý tưởng riêng mà bạn có thể chọn những mẫu hoa to nhỏ khác nhau được bày bán tại cửa hàng làm mẫu trang trí  phòng khách của mình. Thông thường, những mẫu hoa tươi ít được sử dụng hơn do việc chăm sóc cầu kỳ tốn thời gian, khó giữ được lâu và cũng không hề đa dạng chủng loại theo ý muốn. Những mẫu hoa thay thế khác giữ màu sắc tươi lâu, bền màu được ưa chuộng hơn cả.

Với phong thủy, phòng khách cũng không nên đặt các loại hoa mang ý nghĩa không tốt mà nên chọn những loại hoa mang biểu tượng của sự trường tồn vĩnh cửu, biểu tượng của tình cảm ấm áp yêu thương hoặc sự rực rỡ tôn vinh các phẩm chất cao quý, sự yêu mến, danh lợi vẫy vùng khắp bốn phương, hoa của sự phát lộc vượng tài bay cao, vang xa. Những loại hoa trang trí phòng khách thường được sử dụng như cẩm tú cầu, hoa đồng tiền, hải đường phú quí, nụ tầm xuân, thủy tiên, hoa hồng, hoa mẫu đơn. Ngày nay, người ta còn chuộng những mẫu hoa lạ mắt độc đáo có nguồn gốc từ các nước bạn trên thế giới.

Trang trí phòng khách bằng cách kết hợp giữa bình gốm và hoa trang trí

Trang trí phòng khách bằng cách kết hợp giữa bình gốm và hoa trang trí

Cách Trang Trí Hoa Trang Trí Phòng Khách Phù Hợp

Hoa trong phòng khách thường được bày trang trí theo nhiều cách, hoa có thể được đặt trong lẵng, giỏ mây, đặt trong bình thủy tinh, một bình cắm lớn hoặc đơn giản là đặt trong bình hay chậu nước thủy tinh, được đặt trên giá treo. Nhiều nơi người ta sáng tạo ra cách kết hợp nhiều loại hoa mang biểu trưng nghệ thuật hoặc đặt một loại hoa theo phong cách trang trí vintage tối giản cách điệu như tại Lê Phú Sang nhìn khá bắt mắt như bình thủy tinh kết hợp hoa sao xanh, lọ gốm cổ điển cắm hoa sơn trà tone hơi nhuộm tối, chậu nhựa tròn hoa sao, bình hoa hồng dại vân tròn thấp, bình hoa hồng kim tuyến, bình hoa kiểu chấu Âu cắm sẵn, chậu lavender tím , chậu gốm hoa nụ đỏ, vàng.

Tùy theo từng vị trí của phòng khách, vị trí kết cấu nhà với khoảng không gian mở khác nhau, tính hài hòa âm dương trong quy luật ngũ hành cũng khác nhau và nhờ đó việc bố trí các mẫu hoa trang trí phòng khách khác nhau theo ý nghĩa phong thủy. Chẳng hạn các loại hoa trang trí phòng khách phải kỵ mùi, kỵ khô héo, kỵ hướng vị trí đấu ngưu sát, hoa tàn nhanh lụi làm ảnh hưởng đến vận khí, tâm trạng, ô nhiễm khiến mọi sự không thông nhuận gây mất vui, nảy sinh bệnh tật, đấu khẩu không tốt. Như vậy, dù ý nghĩa của các loài hoa có vĩnh cửu, trường tồn đẹp, bao nhiêu cũng sẽ mất đi cái tốt lành vốn có.

thêm 1 sự kết hợp giữa gốm sứ hiện đại và hoa đào để trang trí phòng khách

thêm 1 sự kết hợp giữa gốm sứ hiện đại và hoa đào để trang trí phòng khách

Nếu bạn sống tại chung cư, hoa hồng nơi cửa sổ rất thích hợp cho vận mệnh đào hoa. Một bình hoa giữa phòng làm mở không gian rất thích hợp cho sự an bình sức khỏe niềm vui. Phần lớn các mẫu hoa màu sắc tươi sáng cỡ lớn được phối cắm sẵn một cách nghệ thuật thường được lựa chọn để trang trí phòng khách.

Tham khảo: CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP ĐỘC LẠ

Tham khảo sản phẩm trang trí phòng khách tại trang chủ Misa House bạn nhé: https://misahouse.com/

Đồ Trang Trí Cầu Thang Phòng Khách Đẹp Sang Trọng
6 Điều Cần Thiết Mà Mọi Phòng Đọc Sách Điều Cần
Giỏ hàng của tôi
Danh mục