Gạch Zellige là Hợp thời trang Hay Cổ điển?  Và Cách Sử Dụng Zellige Trong Các Kiểu Nhà Khác Nhau (Cộng Với Một Số Ngôi Nhà Yêu Thích Của Chúng Tôi) - Emily Henderson

Gạch đá zellige là gì? Nguyên liệu phổ biến dùng để thiết kế xây dựng nhà trên thế giới

Có những vật liệu trang trí, cải tạo nhà khi ta sử dụng một thời gian đều sẽ trở nên cũ kỷ và lỗi thời. Tuy nhiên gạch đá Zellige là một loại vật liệu khác biệt. Đây là chất liệu gạch luôn giữ được độ sáng bóng, ít nhất là trong 30 năm nũa bạn cũng không cần phải thay thế.

Gạch đá Zellige là gì?

Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Gạch Zellige là loại gạch Morrocan bóng đẹp, nổi bật đã được lan truyền khắp thế giới. Mặc dù nó chắc chắn mang lại cảm giác mới mẻ tuy nhiên trên thực tế đã tồn tại hơn một nghìn năm. Tại sao gạch Zellige lại được yêu thích mặc dù nó không hoàn toàn hoàn hảo. Theo truyền thống, chúng được tráng men thủ công ở Maroc trên loại đất sét đặc biệt được làm thô, được nung theo một cách riêng. Mỗi viên gạch đều khác nhau về cả kết cấu và màu sắc. Ngoài ra, những viên gạch bóng này phản chiếu ánh sáng rất tốt. Chúng dễ vệ sinh, được sử dụng siêu linh hoạt trong xây dựng thiết kế nhà như: xương cá, ván gỗ, ngang, dọc hoặc ngăn xếp. Nói tóm lại, gạch Zellige là một loại gạch đẹp hơn nhiều so với gạch ngói màu trắng cơ bản.

Ngói Zellige có hợp thời trang không?

1628027231 999 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027232 916 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Thiết kế và ảnh bởi hommeboys

Hầu hết những thứ được chế tác thủ công từ vật liệu chất lượng cao và có màu sắc tương đối trung tính sẽ không bị lỗi thời. Hiện tại gạch ngói Zellige phổ biên hơn cả gạch xi măng hoa văn. Gạch Zellige có sức hấp dẫn toàn cầu hơn. Khi nói đến những thứ siêu “thời thượng”, chỉ có những phiên bản giá rẻ hoặc hàng nhái mới không bền. Nhưng cho đến nay, chưa có nhiều đồ nhái của Zellige vì bản chất nó được làm thủ công ở Ma-rốc và khó có thể sao chép với giá rẻ. Tóm lại: Vật liệu chất lượng cao, đẹp và sự khéo léo trong khâu sản xuất vật liệu đơn giản có tuổi thọ rất cao.

Có Thể Sử Dụng Gạch Ngói Zellige Ở Mọi Nơi Trong Nhà Không

1628027234 878 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027235 953 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Với tính thẩm mỹ caom gạch Zellige được sử dụng trong thiết kế ở rất nhiều vị trí khác nhau trong nhà như phòng tắm và nhà bếp

1628027237 938 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Trong hình là một phòng tắm tương tự của ngôi nhà đương đại theo phong cách Uber – hình vuông xếp chồng lên nhau trong phòng tắm.

Làm thế nào để lắp đặt gạch Zellige theo các kiểu nhà khác nhau

Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien VaThiết kế bởi arent pyke | ảnh của anson

Bạn có thể làm BẤT CỨ ĐIỀU GÌ và nếu bạn làm đúng, bạn có thể thực hiện nó và nó có thể trông tuyệt đẹp. Nhưng nếu bạn muốn một số hướng dẫn, đây là ý kiến ​​của tôi về vị trí và cách lắp đặt gạch Zellige dựa trên phong cách ngôi nhà của bạn.

1628027241 793 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027242 626 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Vathiết kế bởi elizabeth roberts

1628027244 781 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027245 247 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách truyền thống, trang trại, vintage hoặc nhà kiểu nông thôn, cá nhân tôi sẽ dựa vào hình dạng gạch truyền thống hơn (kích thước 2 × 4 hoặc thậm chí 2 × 6 sẽ  tốt hơn) và xếp nó theo chiều ngang theo cách truyền thống. Đó là những gì tôi đã làm trong nhà bếp của chúng tôi và nó hoàn toàn hiệu quả với sự đồng nhất của ngôi nhà kiểu Anh mà chúng tôi mong muốn. Một lần nữa, bạn hoàn toàn có thể xếp chồng lên nhau nhưng đối với những ngôi nhà cũ hơn (hoặc kiểu cũ hơn), bạn nên sắp xếp chúng theo thứ tự ngăn nắp.

1628027246 222 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027248 735 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027249 360 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Vathiết kế bởi reath design | ảnh của laure joliet
1628027250 245 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách Địa Trung Hải, Tây Ban Nha, Ma-rốc, bạn có nhiều thời gian hơn để chấp nhận rủi ro về hình dạng, và thậm chí cả màu sắc (thêm đường viền và chi tiết trang trí). Một hình lục giác, hình con sò, một bức tranh khảm, ngoài hình dạng gạch truyền thống. Loại gạch này được chế tạo và thiết kế để phù hợp với phong cách nhà này nên bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng khi sử dụng nó. Bạn có thể vẽ bàn cờ hoặc các màu khác nhau và một lần nữa thêm đường viền xung quanh cạnh của căn phòng theo hình dạng / màu sắc tương phản để thêm yếu tố thiết kế vintage.

1628027251 264 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027253 791 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

1628027254 714 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va thiết kế bởi luke và joanne bartels | ảnh của mariko reed

Nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách trung đại, hậu hiện đại (phong cách thập niên 70, 80, 90) hoặc đương đại thì điều này cũng hoàn toàn có thể phù hợp với bạn. Bạn có thể xếp chồng nó theo chiều ngang hoặc chiều dọc, thậm chí chuyển đổi các hướng đó (chẳng hạn như 1/2 đường lên tường). Tôi chỉ muốn giữ cho nó đơn giản trong đó – không quá trang trí với các chi tiết hoặc kết hợp quá nhiều phong cách hoặc hình dạng khác nhau với nhau. Kết hợp nó với gỗ và kim loại đơn giản, để có một cái nhìn ấm áp nhưng hiện đại.

Cẩn thận với gạch có màu đậm

1628027255 534 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va
1628027256 978 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va

Một trong những khẳng định tổng thể khác của tôi là một số màu sáng nhất định có tuổi thọ và độ hấp dẫn kém hơn các màu trung tính. Theo kinh nghiệm của tôi với mọi người, độc giả và khách hàng, 99% mọi người yêu thích màu trung tính (da trắng, xám, kem và da đen) và hầu hết mọi người thực sự thích màu xanh lam và xanh lục nhạt. Chắc chắn nhiều người có thể xử lý một số tông màu sáng nhất định nhưng có một số màu (cam, vàng, tím, đỏ hoặc bất kỳ loại neon sáng) sẽ rủi ro hơn. Tôi không nói là không làm chúng, nhưng tôi đang nói rằng hãy đảm bảo rằng bạn THỰC SỰ, THỰC SỰ yêu chúng và có thể nhìn thấy chúng và bạn trong ngôi nhà của bạn trong nhiều năm.  Hãy mạo hiểm trong nghệ thuật, thậm chí cả giấy dán tường. Nhưng gạch không phải là thứ bạn muốn thay thế một cách dễ dàng.

Nói như vậy, rất có thể tôi có thể sử dụng gạch màu hồng phấn trong phòng trang điểm của chúng tôi, nhưng đó là bởi vì tôi biết rằng đó là màu mà tôi yêu thích và sẽ yêu thích trong một thời gian dài và nó cảm thấy phù hợp với tâm trạng của ngôi nhà. Nhưng nếu bạn muốn siêu an toàn, hãy chọn màu trắng, xám, trung tính ấm, đen và các tông màu xanh lam và xanh lá cây để đảm bảo tuổi thọ và khả năng bán lại.

Một vài cảnh báo về việc sử dụng gạch Zellige

1628027257 388 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Vathiết kế bởi amber lewis | ảnh của jess isaac | thông qua tất cả các loại

Kiểm tra độ dày của gạch vì nó dày hơn hầu hết các loại gạch khác. Điều này là tốt nếu bạn biết sớm, nhưng chúng tôi đã gặp phải vấn đề với điều này khi hệ thống ống nước không nhô ra ngoài đủ xa so với gạch, hoặc cửa phòng tắm phải được làm lại vì độ dày của gạch.

Trộn các loại gạch của bạn. Một trong những điều chúng tôi yêu thích ở loại gạch này là màu sắc và kết cấu không thể đoán trước của nó nhưng bạn muốn đảm bảo rằng bạn mở tất cả các hộp của mình và trộn chúng với nhau. Bạn muốn nó có cảm giác ngẫu nhiên, chứ không phải 3 phần tư bức tường đột nhiên biến thành một màu khác.

Zellige có thể trơn trượt vì vậy hãy sử dụng các quy mô nhỏ hơn trên sàn để các đường vữa tạo ra lực kéo. Chúng tôi thường sử dụng chúng trên sàn với kích thước 2 × 2 và nó hoàn toàn ổn.

Ngôi Nhà Biệt Thự Tuyệt Đẹp Phong Cách Scandinavian Giữa Thiên Nhiên Đáng Sống

1628027259 548 Gach Zellige la Hop thoi trang Hay Co dien Va Màu sắc và giá tham khảo của gạch Zellige

Ban có thể vào trang chủ của Misa House để lựa chọn những sản phẩm trang trí nhà cửa phù hợp với ngôi nhà của bạn nhé.

Phong Cách Mái Vòm Có Phù Hợp Với Kiến Trúc Ngày Nay
Trang Trí Nhà Độc Lạ Bằng Các Ô Cửa Sổ Gỗ – 1001 Kiểu Thiết Kế Độc Đáo Để Bạn Có Thể Học Hỏi
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục