Vì vậy, bạn muốn đặt một vòm trong nhà của bạn?  Đọc phần này đầu tiên - Emily Henderson

Phong Cách Mái Vòm Có Phù Hợp Với Kiến Trúc Ngày Nay

Ngày nay có rất nhiều người yêu thích kiến trúc thiết kế theo phong cách mái vòm. Nhưng liệu một mái vòm có phù hợp với mọi ngôi nhà? Có một số ngôi nhà hoặc căn phòng không nên xây mái vòm. Có phải mọi vòm được làm bằng nhau không? Năm 2018 là “Năm của thiết kế mái Vòm” và khi lần đầu tiên chúng ta bắt đầu thấy nó xuất hiện với rất nhiều thiết kế tuyệt vời. Nhưng ba năm sau, trong khi chúng tôi vẫn yêu thích nó, chúng tôi muốn khám phá xem liệu mọi ngôi nhà có nên “vòm” hay không hoặc những thông số chính xác xung quanh cách thiết kế mái vòm phổ biến nhất vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Bạn nên biết rằng, mái vòm không phải là một kiến ​​trúc mới, nó đã xuất hiện trong Đấu trường La Mã, Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Nó bắt đầu với một mục đích kiến ​​trúc: Kiến trúc mái vòm sẽ chắc chắn hơn so với kiến trúc vuông. Đó là lý do tại sao những cây cầu có hình mái vòm thay vì bằng phẳng.

Giống như hầu hết mọi thứ, một thành phần kiến ​​trúc có chức năng cũng có thể trở thành vật trang trí nhà và bắt đầu xâm nhập vào các khu vực mà sự chắc chắn không quá quan trọng – mái vòm trông rất đẹp. Và tại sao bạn nên trang trí một mái vòm vào năm 2021 nếu nó không phải vì lý do cấu trúc? Hãy theo dõi bài viết này nhé.

Những lý do để thêm một vòm:

– Mang lại sự thú vị cho kiến ​​trúc thông qua một hình khối tương phản – Một hình tròn mềm mại cho tất cả những đường nét thô cứng đó. Một ngôi nhà thường có đầy đủ các góc 90 độ và thường có cảm giác giống như một chiếc hộp với công thức sàn / trần / tường / tường. Một mái vòm sẽ làm cho ngôi nhà bạn trông mềm mại hơn và tạo cảm giác thú vị hơn.

– Để tạo ra một ngóc ngách – Một khoảnh khắc ấm cúng bất ngờ mà bạn cảm thấy thú vị khi được bước vào.

– Một cách để làm cho không gian ngôi nhà trở nên đặc biệt – Sự chuyển đổi giữa các phòng – thú vị hơn và tạo cho ngôi nhà có một phong cách riêng, một kiến trúc riêng.

Các loại vòm

  • Vòm bán nguyệt là một nửa hình tròn ở trên cùng. Chúng tôi yêu thích sự đơn giản của nó và cảm thấy nó rất tuyệt vời trong một không gian thực sự hiện đại.
  • Cổng vòm kiểu Gothic – Hãy nghĩ đến những cổng vòm của nhà thờ gặp nhau tại một điểm. Điều này có thể phức tạp hơn trong nhiều phong cách kiến ​​trúc, nhưng nếu bạn xây dựng nhà thờ thì hãy chọn nó.
  • Cổng vòm mềm – Loại này ít liên tục hơn, nó đi thẳng lên sau đó có hình vòm thấp hơn và dài hơn. Tôi nghĩ điều này trông rất đẹp trong những ngôi nhà kiểu Georgia.
Vi vay ban muon dat mot vom trong nha cua

Đừng làm một “vòm ngẫu nhiên”

Một mái vòm lý tưởng sẽ là một đặc điểm kiến ​​trúc mà bạn mang lại một cách nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà của mình. Giống như hầu hết các yếu tố kiến ​​trúc, tốt nhất là để nó trở thành một phần câu chuyện của ngôi nhà của bạn, bất kể phong cách ngôi nhà của bạn là gì, để làm cho ngôi nhà của bạn trông và cảm thấy gắn kết.

Xem xét phong cách kiến ​​trúc của bạn

Trong khi chúng tôi luôn muốn phát huy mọi hình thức sáng tạo, chúng tôi cũng muốn giúp bạn tránh rơi vào những sai lầm xu hướng tốn kém khi cải tạo. Trong khi vòm (hoặc các phiên bản của vòm) tồn tại rất nhiều trong các ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải, Tây Ban Nha và Ma-rốc, thì vòm bán nguyệt ít phù hợp về mặt kiến ​​trúc hơn trong một số ngôi nhà theo phong cách Mỹ. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng kiến trúc mái vòm ở nơi bạn muốn. Bạn chỉ cần thực hiện một số nghiên cứu và sau đó thực hiện nó một cách nhất quán. Giống như trong hình bên dưới là một phiên bản biến thể của mái vòm:

1628025607 414 Vi vay ban muon dat mot vom trong nha cua

Ảnh của sara ligorria-tramp

Không nên kết hợp đang xen các kiến trúc vòm và hình vuông trong cùng một ô cửa liên kết

1628025608 871 Vi vay ban muon dat mot vom trong nha cua

Thiết kế bởi studio diy

Tất nhiên là có những ngoại lệ cho điều này, nhưng nếu bạn đang sử dụng vòm làm ô cửa của mình, đừng kết hợp các ô cửa có hình dạng khác nhau và đột nhiên có một ô là hình vuông bình thường. Có vẻ như bạn đang cố gắng đặt một vòm vào ngôi nhà của mình vì bạn thích chúng chứ không phải vì nó nên tồn tại ở đó.

Ngoài ra, hãy cẩn thận để không thêm một mái vòm làm cho ngôi nhà của bạn trông giống như một biệt thự Tuscan hoặc Ý – nói chung là cố gắng đi theo phong cách cũ và việc sao chép một phong cách kiến ​​trúc có nguồn gốc từ một lục địa khác trong việc xây dựng mới hơn là điều rất nguy hiểm.Hãy cẩn thận về việc cố gắng tái tạo một phong cách cũ hơn (và thay vào đó chỉ cần làm một cái gì đó mới mẻ).

Vì vậy, sau khi đọc bài viết này bạn có thể nghiên cứu xem ngôi nhà của mình có phù hợp để sử dụng mái vòm hay không? Như trong hình thì nhà thiết kế có lẽ đã bỏ lỡ khi không sử dụng kiến trúc mái vòm cho ngôi nhà??

1628025609 911 Vi vay ban muon dat mot vom trong nha cuaAnh của tessa neustadt |

Tuy nhiên đối với một số ngôi nhà bạn không nên sử dụng kiến trúc mái vòm. Cụ thể là đối với ngôi nhà ở hình dưới có lẽ sẽ không nên có vì nó thực sự chủ yếu là cửa hành lang.

1628025611 952 Vi vay ban muon dat mot vom trong nha cuaảnh của sara ligorria-tramp | từ (trái sang phải): văn phòng portland, phòng khách portland

Chỉnh Sửa Hoàn Công Siêu Nhanh Với Ngôi Nhà Mang Lại Nét Cổ Điển Độc Đáo

Biến Đổi Phòng Khách Cho Những Người Thích Phong Cách Retro
Gạch đá zellige là gì? Nguyên liệu phổ biến dùng để thiết kế xây dựng nhà trên thế giới
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục