Phòng khách và Phòng gia đình: Có sự khác biệt?

Sự Khác Biệt Giữa Phòng Khách Và Phòng Gia Đình

Phòng khách (Living room) và phòng gia đình (Family room) dường như giống hệt nhau và rất khó để có thể phân biệt. Tuy nhiên thực tế là có sự khác biệt giữa phòng khách và phòng gia đình.

Do không gian sống của đại đa số gia đình đều là không gian nhỏ, vì vậy đa số thường sử dụng phòng khách làm phòng gia đình. Tuy nhiên thực tế là phòng khách và phòng gia đình là khác nhau. Những ngôi nhà lớn thường có cả 2 phòng và tất cả đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Hôm nay mời bạn cùng Misa House tham khảo xem sự khác biệt giữa các phòng này nhé.

Phòng khách

phòng khách và phòng gia đình

Cùng với nhà bếp, phòng khách là không gian chung chính trong hầu hết các ngôi nhà gia đình, nhưng bản chất chính xác của việc sử dụng nó như thế nào đã là điều bí ẩn trong một thời gian dài.

Theo Joan DeJean, viết cho New York Times, phòng khách ban đầu là không gian trưng bày trang trọng để tiếp đón khách vào thế kỷ 17, nhưng dần dần biến thành không gian tụ họp mà chúng ta biết ngày nay. Trong một số ngôi nhà hiện đại, phòng khách hoàn toàn thoải mái, nhưng ở những ngôi nhà khác, đặc biệt là những ngôi nhà lớn hơn với nhiều khu vực chung, phòng khách vẫn giữ được nền tảng trang trọng hơn của nó.

Như DeJean giải thích, “Một số ngôi nhà có phòng khách lớn chỉ thỉnh thoảng được sử dụng, trong khi các hoạt động sinh hoạt trong gia đình thường diễn ra trong một căn phòng nhỏ hơn với tên gọi khác như phòng gia đình hoặc phòng nghỉ. Và ở nhiều nhà, mọi người giao tiếp với nhau trong nhà bếp, trong khi phòng khách hầu như không được sử dụng thường xuyên. “

Phòng gia đình

phòng khách và phòng gia đình

Phòng gia đình có chức năng tương tự như phòng khách trong nhà: đó là nơi tụ họp để mọi người cùng nhau tụ họp và thư giãn vào cuối ngày. Điều đó nói rằng, có một số khác biệt. Phòng gia đình là không gian thoải mái hơn và có xu hướng thân thiện với trẻ em hơn. Nó cũng là một khái niệm mới hơn có từ giữa thế kỷ.

Trong cuốn sách Peeking Through The Keyhole, các tác giả Avi Friedman và David Krawitz lưu ý, “Trong những năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, không gian mới được tạo ra để chứa các hoạt động không phù hợp với phòng khách, trong số đó phòng gia đình, được trang bị TV và đồ nội thất mà trẻ em thực sự có thể sử dụng, một nơi thân mật, nơi mọi người có thể thư giãn và tản bộ. “

Có gì khác nhau?

Vào cuối ngày, mỗi cá nhân phải xác định phòng khách hoặc phòng gia đình thực sự là gì cho hộ gia đình của họ. Có rất nhiều không gian và cần phải làm rõ sử dụng với mục đích nào. Sử dụng cả hai căn phòng để biểu thị mức độ trang trọng của căn phòng. Nhưng nếu bạn sống trong một không gian nhỏ hơn với một khu vực chính, hãy gọi nó là bất cứ thứ gì bạn thích và phòng khách nên để sinh hoạt.

BÀI VIẾT THAM KHẢO: BÍ MẬT ĐỂ CÓ MỘT CĂN PHÒNG SÁNG SỦA VÀ DỄ CHỊU

Bạn muốn tham khảo đồ decor nhà cho phòng khách hoặc phòng gia đình thì vào trang chủ Misa House nhé: https://misahouse.com/

 

Những Bố Cục Thông Minh Sẽ Giúp Tối Đa Hóa Không Gian Phòng Khách Của Bạn
8 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Trang Trí Trần Nhà Phòng Khách
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục