7 Major Decorating Mistakes and How to Avoid Them

Cách Để Tiêu Diệt Lũ Ruồi Giấm Nhỏ Đục Trái Cây

Đó là một vấn đề rất phổ biến đúng không. Một ngày bạn bước vào nhà bếp và thấy đám ruồi giấm đục trái cây bay vo ve quay trái cây của bạn. Bạn không phải là một kẻ lười biếng, và bạn không để cửa mở. Vậy những thứ này đến từ đâu và tại sao? Và quan trọng hơn, bạn giết chúng bằng cách nào? Đừng lo lắng. Dưới đây là những phương pháp đã thử và rất hiệu quả về cách đuổi ruồi giấm.

Eric Jang là một nhà côn trùng học nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ở Hawaii. Ông nghiên cứu về ruồi giấm, chủ yếu là ruồi giấm tephritid, chúng được tìm thấy trên tất cả các loại trái cây và rau trên đồng ruộng trên khắp thế giới. Chúng khác với Drosophila, thường được gọi là ruồi giấm hoặc ruồi giấm. Trong khi ruồi giấm tephritid tấn công trái cây tươi tốt mọc trên dây leo và cây cối – gây ra sự tàn phá đối với hàng hóa sản xuất thực phẩm trên toàn thế giới – ruồi giấm, Jang nói, là loài gây hại cho vật chất phân hủy, chẳng hạn như đống phân trộn và chuối thối rữa trong bát trái cây.

cach de tieu diet lu ruoi giam nho duc trai cay 5

Ruồi giấm nhà thông thường có tuổi thọ cực kỳ ngắn. Chỉ trong một tuần, trứng biến từ ấu trùng thành nhộng rồi trưởng thành. Đó là lý do tại sao dường như chúng luôn xuất hiện bất cứ lúc nào trong nhà bếp của bạn.

Ngăn chặn ruồi đục quả.

cach de tieu diet lu ruoi giam nho duc trai cay 4
Bịt cửa ra vào và cửa sổ.

Ruồi xâm nhập vào nhà bạn từ bên ngoài khi bạn mở cửa, hoặc qua các tấm chắn kém kín trên cửa sổ. Hoặc, nếu bạn thích mua trái cây quá chín, nó có thể đã có trứng ruồi giấm khi bạn mang từ cửa hàng tạp hóa về nhà.
Vì vậy hãy đóng cửa hoặc kiểm tra tấm chắn trong trường hợp này nhé.

Đậy nắp rau củ quả.

Để kiểm soát ruồi giấm trong nhà, tốt nhất bạn nên che đậy mùi của trái cây chín. Điều này có nghĩa là, hãy tìm hộp đựng trái cây và đậy lại để tránh mùi.

cach de tieu diet lu ruoi giam nho duc trai cay 3

Đậy bát, đĩa đựng trái cây. Đối với bát đựng trái cây, Jang khuyên bạn nên dùng các tấm che bằng lưới mịn đặt ngay trên bát của bạn hoặc sử dụng các hộp đựng bằng thủy tinh. Loại thứ hai mang tính trang trí cao hơn một chút, như trong ảnh ở đây, nhưng bạn có thể tìm thấy các tấm phủ lưới hình vòm với nhiều màu sắc khác nhau với giá chỉ vài đô la mỗi chiếc. Loại bỏ ruồi giấm

Đặt bẫy.

Quả khi còn xanh không tạo ra mùi giống như quả chín. Ruồi giấm phát điên vì chuối chín, tạo ra amino axetat. Giấm và rượu vang đỏ dường như cũng là những mồi ngon để nhử chúng. Hãy mua các loại bẫy về và việc bắt sẽ rất dễ dàng.

cach de tieu diet lu ruoi giam nho duc trai cay

Dung dịch giấm.

Jang khuyên bạn nên đục một vài lỗ khoảng 2/3 đường lên của chai nước nhựa và thêm ⅓ cốc nước có pha 10 đến 20% giấm. Ruồi bị thu hút bởi mùi giấm – do đó có tên là và sẽ đi vào chai và bị mắc kẹt trong nước và cuối cùng chết đuối.

Rượu vang đỏ.

Người dùng Houzz, Norah Jackson, gợi ý đổ một ít rượu vang đỏ, dùng màng bọc thực phẩm bọc nhựa được buộc chặt bằng dây thun và dùng tăm chọc các lỗ trên đỉnh. Ruồi bay vào và chết đuối hoặc không tìm được đường thoát và chết. “Tôi đã thử các loại cây nho khác,” cô ấy nói. “Nhưng không có gì hiệu quả bằng rượu vang đỏ.”
cach de tieu diet lu ruoi giam nho duc trai cay 2

Giấm và xà phòng rửa bát.

Nhà thiết kế Ellen Crystal của Urbana đổ đầy rượu hoặc giấm và một chút xà phòng rửa bát vào lọ, sau đó dùng giấy bạc đậy lại và đục lỗ trên đỉnh.

Melanie Zimmermann, người dùng Houzz, khuyên bạn nên đổ nước táo và giấm vào đĩa, thêm vài giọt xà phòng rửa bát và thay vài ngày một lần.

Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất trong và ngoài nhà theo lời khuyên của các nhà khoa học
9 Cách phối màu kết hợp giữa màu trắng xanh xám siêu đẹp hiện đại cho căn nhà không thể bỏ qua
Giỏ hàng của tôi
Danh mục