How to Keep Bugs Away While You Enjoy the Outdoors

Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất trong và ngoài nhà theo lời khuyên của các nhà khoa học

Bạn muốn tìm cách để đuổi muỗi đơn giản hiệu quả tại nhà. Ngoài ra còn là cách tiêu diệt muỗi tự nhiên ở cả bên ngoài nhà. Cùng Misa House tham khảo những cách đuổi muỗi dưới đây nhé.

Mùa hè là mùa của thời tiết nóng nực, những trận mưa lớn và kèm theo đó là muỗi rất nhiều. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, vì số người mắc bệnh do muỗi, ve và bọ chét đốt đã tăng hơn gấp ba lần trong những năm gần đây. Nên theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bạn nên đề phòng và tìm các để đuổi muỗi đơn giản hiệu quả.

cach hieu qua nhat diet duoi muoi tu nhien trong nha va ngoai nha theo loi khuyen cua cac nha khoa hoc

Dưới đây là những cách đơn giản hiệu quả nhất để đuổi muỗi và diệt muỗi trong và ngoài nhà.

Làm thế nào để đuổi muỗi tự nhiên đơn giản hiệu quả nhất theo lời khuyên của các nhà khoa học???

1. Loại bỏ nước đọng để đuổi muỗi là điều quan trọng nhất trong việc đuổi muỗi và diệt muỗi.

Muỗi cần nước đọng để sinh sản. Không cần nhiều nước đọng để hỗ trợ đàn muỗi. Jody Gangloff-Kaufmann, nhà côn trùng học tại Chương trình Quản lý Dịch hại Tổng hợp Bang New York tại Đại học Cornell, cho biết: “Ngay cả một nắp nhỏ có nước cũng có thể sinh ra muỗi. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn, cho dù bạn đang cố gắng đuổi muỗi hay ngăn cản chúng. Đó là loại bỏ bất kỳ nước đọng nào.”

Nhà côn trùng học khuyên nên thay nước đọng. Vì muỗi cần khoảng tám ngày để sinh sản, nên việc thay nước ở tốc độ đó sẽ ngăn chúng sinh sôi.

How to Keep Bugs Away While You Enjoy the Outdoors

2. Tìm kiếm các nguồn nước ẩn để đuổi muỗi và diệt muỗi đơn giản.

Thủ phạm phổ biến khiến nước tù đọng có thể tích tụ bao gồm: chậu hoa và đĩa, xô cát, xích đu lốp, đồ chơi trẻ em, nắp nướng, nắp đậy thùng rác và hồ bơi trẻ em…

Nhưng có nhiều nơi khác mà nước có thể ẩn nấp mà không bị phát hiện – máng xối, tấm bạt, …

cach hieu qua nhat diet duoi muoi tu nhien trong nha va ngoai nha theo loi khuyen cua cac nha khoa hoc 2

Cách bảo vệ bản thân khỏi muỗi đốt

Các loại muỗi khác nhau truyền bệnh khác nhau. Và cắn vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Những loài cắn ban ngày chúng cắn chủ yếu vào ban ngày, mặc dù chúng cũng có thể cắn vào ban đêm.

Hầu hết các loại muỗi chích người nhiều nhất vào lúc bình minh và chiều tối. Hãy chắc chắn để thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau đây trong mùa hè này.

1. Hãy chắc chắn rằng nhà của bạn được kín – hãy sử dụng lưới chống côn trùng và ngủ trong màn.

Đảm bảo rằng các cửa sổ của bạn đang dùng tốt, ko có khoảng hở. Và các cửa lưới chống muỗi của bạn đóng an toàn. Thay thế các nơi có lỗ hở hoặc không khít với cửa sổ.

Mọi người nên ngủ trong màn (mùng) nếu không có phòng máy lạnh hoặc màn che, hoặc nếu ngủ ngoài trời.

duoi muoi don gian tai nha bang cach ngu man

2. Che đậy để không có nước đọng và sử dụng chất đuổi muỗi.

Khi bạn ra ngoài trời, bạn nên mặc quần dài, áo dài tay và giày kín mũi. Và nếu có thể hãy sử dụng thuốc chống muỗi.

Các nhà côn trùng học khuyến nghị sử dụng sản phẩm đã đăng ký EPA có chứa một trong các thành phần hoạt tính sau: DEET, picaridin, dầu bạch đàn chanh, IR3535, para-menthane-diol (PMD) hoặc 2-undecanone. (bạn nên lưu ý để mua các sản phẩm có hoạt chất này để hiệu quả đuổi muỗi tốt nhất nhé).

Nên tham khảo xem sản phẩm có thể đuổi và chống muỗi trong bao nhiêu giờ. Bạn cũng nên làm theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm để sử dụng thuốc đuổi muỗi cho cả mình và trẻ em.

3. Sử dụng permethrin trên quần áo để đuổi muỗi và chống bị muỗi chích.

Permethrin là một loại thuốc trừ sâu hóa học. Bạn có thể mua quần áo được xử lý bằng permethrin hoặc xử lý các vật dụng như ủng, quần, tất và lều bằng bình xịt permethrin. CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) cảnh báo rằng bạn không nên thoa trực tiếp lên da. Nó cũng có thể gây hại cho vật nuôi.

3.  Bạn có thể thử một số cách khác để đuổi muỗi đốt – cách đơn giản hơn.

Ngoài những cách trên, bạn có thể tham khảo vài cách đơn giản dưới đây để tránh bị muỗi đốt, đuổi muỗi và diệt muỗi đơn giản hơn. Những cách này chúng ta đều rất dễ thực hiện. Tuy hiệu quả sẽ không cao bằng các cách dùng chất hóa học.

  • Sử dụng quạt để đuổi muỗi đơn giản.

Bởi vì muỗi không phải là loài bay mạnh, luồng không khí do quạt phát ra giống như một luồng gió mạnh đối với chúng. Muỗi không thể bay khi đối mặt với nó. Nếu bạn ngồi trực tiếp trong gió, bọn muỗi sẽ không thể tiếp cận bạn.

  • Dùng vợt muỗi điện để diệt muỗi – đuổi muỗi an toàn.

Đây là một cách cũng rất đơn giản và dễ với giá thành rẻ. Tuy là không thể đuổi 100% muỗi nhưng cũng khá tốt và không ảnh hưởng sức khỏe. Bạn hãy thử tham khảo nhé.

vot muoi de duoi muoi

  • Đuổi muỗi bằng  vỏ cam quýt.

Trên vỏ cam quýt vốn có tinh dầu riêng. Và đó là một mùi đối với muỗi rất khó chịu. Bạn hãy phơi khô các vỏ cam quýt. Và tìm góc nào có nhiều muỗi để đốt. Các này sẽ làm đám muỗi khó chịu và bỏ đi mất. Ngoài ra, tinh dầu toát ra từ vỏ cam quýt này sẽ giúp căn phòng bạn có mùi thật dễ chịu và nhẹ nhàng.

  • Đuổi muỗi bằng Cây sả.

Citronella là một loại thuốc chống muỗi đã đăng ký với EPA và có trong cây sả. Nên sả được sử dụng để đuổi muỗi rất hiệu quả. Nhưng nến và đuốc bằng cây sả có hiệu quả đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể trồng xả đâu đó quanh nhà sẽ giúp đuổi muỗi hiệu quả. Hoặc cắm xả vào một hũ nước và nhớ thay nước thường xuyên nhé.

duoi muoi don gian tai nha bang cay sa

  • Cắt bỏ bớt những lùm cây rậm rạp trong nhà hoặc ngoài trời để đuổi muỗi.

Giảm bóng cây trong vườn hoặc sân sau là một chiến lược để xua đuổi muỗi đốt. Bởi vì những con muỗi ban ngày này không thích ở dưới ánh nắng trực tiếp.

Cách để diệt muỗi?

  • Dùng bẫy diệt muỗi để diệt và đuổi muỗi.

Nhưng có một thách thức trong việc sử dụng chúng: Bẫy hoạt động bằng cách thu hút muỗi đầu tiên, vì vậy chúng có thể mang nhiều muỗi đến sân của bạn hơn so với cách khác. Đó là lý do tại sao Bentley nói rằng có câu nói này trong thế giới quản lý dịch hại: “Giải pháp chống muỗi tốt nhất của bạn là bẫy muỗi của hàng xóm.”

  • Thuốc xịt muỗi – thuốc diệt côn trùng để đuổi muỗi diệt muỗi đơn giản.

Chúng ta có thể dễ dàng xịt muỗi và dùng bình xịt muỗi. Tuy nhiên, vì là thuốc xịt diệt muỗi và đuổi côn trùng được bày bán rất nhiều. Không có nghĩa là nó không có tác hại. Về cơ bản, thuốc diệt muỗi đuổi côn trùng có chứa thành phần thuốc trừ sâu. Sẽ không được quá an toàn. Bạn không nên lạm dụng.

Cẩn thận với các phương pháp diệt muỗi gợi ý trên google.

Trong khi Internet có rất nhiều cách thay thế để đuổi muỗi tuy nhiên một số ý tưởng này có thể không đúng. Hoặc hoàn toàn không có kết quả gì mấy. Đây là những cách được gợi ý từ nguồn thông tin hoàn toàn thực tế do các nhà khoa học công trùng đưa ra. Nên bạn hãy tham khảo nhé.

Cách Để Tiêu Diệt Lũ Ruồi Giấm Nhỏ Đục Trái Cây

Nguồn: sưu tầm.

6 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LÀM MÁT CĂN NHÀ KHI TRỜI NÓNG MÀ KHÔNG CẦN MÁY LẠNH VÀO MÙA HÈ
Cách Để Tiêu Diệt Lũ Ruồi Giấm Nhỏ Đục Trái Cây
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục