cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 7

Cách để treo chiếc gương nặng – Làm thế nào để treo gương nặng lên tường

Bạn có biết lắp gương treo tường là một cách rất nhanh để chúng ta có thể tạo vẻ long lanh cho căn nhà. Cũng như tăng thêm ánh sáng cho không gian phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Đặc biệt có ích đối với những căn phòng khách phòng ngủ diện tích nhỏ.
Nhưng làm thế nào để treo gương nặng lên tường một cách an toàn ?? Dưới đây là cách để treo chiếc gương nặng bạn tham khảo nhé.

Treo gương lên tường giúp decor trang trí và tăng giá trị của căn phòng lên rất nhiều.

Lắp đặt một chiếc gương có kích thước lớn có thể là một trong những cách nhanh nhất, tốt nhất để bổ sung ánh sáng. Và tạo phong cách cho căn phòng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách treo chiếc gương nặng lên tường một cách an toàn và chắc chắn. Nếu không sẽ rất dễ rớt xuống rơi vỡ, nguy hiểm. Và đối với người Việt Nam chúng ta, đây cũng là điềm không tốt nên cần cẩn thận hết sức.

Dưới đây là các bước cơ bản, cũng như những điều cần biết về gương, dụng cụ cần để treo gương lên tường và về chính bức tường của bạn.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 9

Hàng trên cùng hiển thị máy khoan điện (4) cũng như các loại phần cứng tường khác nhau: móc treo tường (1), bu lông bật tắt (2) neo và vít tường thạch cao (3), cũng như thước đo và thước đo (5 và 6).

1.Làm thế nào để treo gương nặng lên tường – các đồ cần sử dụng.

  • Máy khoan điện
  • cây búa
  • Phần cứng gương (gắn vào mặt sau của gương)
  • Phần cứng tường thích hợp (chi tiết bên dưới)
  • Thước đo.
  • Bút chì.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 6

2. Đánh giá tường của bạn có đủ để có thể treo gương nặng không?? 

Vật liệu làm tường của bạn là yếu tố quan trọng giúp xác định bạn nên sử dụng công cụ và dụng cụ nào. Để treo một tấm gương nặng trên vách thạch cao, bạn chỉ cần một mũi khoan tiêu chuẩn. Bạn sẽ sử dụng mũi khoan này để vặn dụng cụ treo của mình vào vách thạch cao.

Nếu tường của bạn được làm bằng vật liệu cứng hơn như gạch, bê tông, đá hoặc ngói. Bạn có thể cần một máy khoan chuyên dụng hoặc sự trợ giúp từ một chuyên gia.

Người lắp đặt hoặc thợ đóng khung, hoặc một người am hiểu tại cửa hàng bán vật liệu. Có thể giúp bạn đánh giá bất kỳ vấn đề cụ thể mà tường của bạn có thể gặp phải. Và giúp bạn xác định dụng cụ vật liệu phù hợp.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 8

 

2. Tìm đinh tán của bạn để treo gương nặng lên tường một cách phù hợp. 

Đinh tán là những đoạn gỗ thẳng đứng được đóng khung vào hầu hết các bức tường. Thường được đặt cách nhau từ 16 đến 24 inch, được đo từ trung tâm của một đinh tán đến trung tâm của đinh tiếp theo. Tốt nhất, bạn nên lắp gương ở nơi có đinh tán để phần cứng của tường được cố định bằng một miếng gỗ cứng. Để tìm đinh tán trên tường, bạn có thể sử dụng công cụ tìm đinh tán hoặc gõ nhẹ một đốt ngón tay dọc theo tường cho đến khi bạn nghe thấy tiếng đập mạnh và nông , báo hiệu rằng bạn đã tìm thấy đinh tán.

Tuy nhiên, “Bạn thật may mắn nếu bạn tìm thấy một chiếc đinh tán ở ngay nơi bạn cần làm trung tâm của tấm gương đó” . Nếu không có đinh tán nơi bạn lắp gương, bạn chỉ cần một hình thức gia cố khác. Đó là vật liệu treo gương nặng sẽ rất quan trọng.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 14

3. Nhận dạng phần cứng Gương của bạn

Phần cứng để treo gương lên tường bao gồm hai phần. Một phần được dán vào gương, phần khác được gắn chặt vào tường. Hầu hết các gương đều có phần cứng gắn vào mặt sau. Bạn cần xác định loại phần cứng gương treo tường của bạn có để kết hợp với phần cứng tường thích hợp.
Bức ảnh này cho thấy một miếng đệm được gắn vào mặt sau của khung. Dấu gạch chéo trên khung trượt thành một nửa phù hợp gắn vào tường.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 13

Gương của bạn có thể được trang bị một đoạn dây dài qua mặt sau và được cố định vào khung bằng vít. Nếu vậy, hãy kiểm tra độ bền và độ ổn định của dây trước khi treo gương. “Hãy đứng đằng sau nó và kéo nó lên như thể nó đang bị treo,” Marvin khuyên. “Tôi nghĩ bạn có thể nói khá nhanh nếu có vấn đề.”

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 12

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 11

4. Chọn phần cứng cho tường của bạn.

Phần cứng tường có nhiều loại. Và thật thông minh khi bạn cân cân nặng của gương treo tường trước khi chọn. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn.

Móc treo tường. Các móc treo tường được bán cùng với thông tin về tải trọng tối đa mà chúng có thể chịu được. Bức ảnh này cho thấy hai chiếc móc treo tường mỗi chiếc có thể chịu được 22kg. Với mô hình cụ thể này, mỗi móc sử dụng hai đinh. Các móc này cũng có các khoảng trống để chèn neo trên tường thạch cao hoặc bổ sung để giữ chặt và gia cố thêm.

Móc treo tường có thể được sử dụng trên tường thạch cao. Tuy nhiên, móng trơn không phải là một ý tưởng hay vì chúng có thể kéo ra những khối thạch cao lớn.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 10

Vách thạch cao neo. Chúng bảo đảm một vít trong tường thạch cao. Bạn nên sử dụng chúng để có thêm sức mạnh và độ ổn định khi bạn không khoan phần cứng trên tường của mình vào đinh tán. Những chiếc neo như thế này thường có thể hỗ trợ 22kg. Tải trọng cho phép sẽ được ghi trên bao bì. Hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp nơi bán nguyên vật liệu nhé.

Tham khảo sản phẩm gương trang trí tại Misa House ở đây nhé: Gương trang trí

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 16

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TREO GƯƠNG NẶNG TRÊN TƯỜNG ĐỂ DECOR TRANG TRÍ

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 7

Chiếc gương tròn lớn trong phòng khách này vừa là một đặc điểm thiết kế vừa là một chức năng. Phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ vào phòng.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 4

Chiếc gương kiểu cổ trong mẫu phòng khách đẹp này mang đến nét cổ kính cho căn phòng này và sự tương phản thú vị với đồ nội thất đương đại.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 2

Một chiếc gương với khung màu bạc ấn tượng tạo nên điểm nhấn trong phòng khách này. Nó cũng thêm màu xanh cho bức tường đó bằng cách phản chiếu nghệ thuật điểm trên lò sưởi.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong

Căn hộ này có gương phía sau ghế sofa. Giúp khuếch đại ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ và cửa kính trượt. Hình dạng dài và rộng của tấm gương giống với hình dạng của các cửa sổ phía trên nó.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 5

Gương tròn phù hợp củng cố cảm giác đối xứng trong căn phòng này. Tủ đựng đồ ở hai bên lò sưởi và đôi ghế sofa màu xám làm tăng thêm sự cân bằng cho căn phòng.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 3

Thay vì chỉ có một chiếc gương lớn, phòng này có sự sắp xếp của một số mảnh hình tam giác. Cùng nhau, chúng tạo thành một bề mặt phản chiếu lớn giúp tăng cường ánh sáng trong căn hộ thiết kế này.

cach de treo chiec guong nang lam the nao de treo guong nang len tuong 15

Phần trên của gương được làm tròn trên lò sưởi bắt chước vòm của chỗ ngồi bên cửa sổ trong hốc tường, tạo ra sự lặp lại hình dạng dễ chịu trong phòng khách này.

Link tham khảo các sản phẩm đồ decor nhà: https://misahouse.com/

DIY: Cách để tự làm kệ gỗ treo tường trang trí có chậu cây hoa xinh xắn
Cách treo ảnh đẹp nghệ thuật không cần đóng đinh hay khoan tường
Giỏ hàng của tôi
Danh mục