18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 2 e1633505014220

18 Ý tưởng quan trọng để trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản tiết kiệm

Trang trí phòng ngủ nhỏ sẽ là một thách thức khi bạn đang làm việc với một không gian nhỏ gọn. Nhưng Misa House có một số mẹo thông minh về cách tận dụng không gian bạn có để giúp bạn tạo ảo giác về một căn phòng ngủ lớn hơn. Từ cách phối màu, tủ đựng quần áo cho đến đồ nội thất thông minh nhiều chức năng, hãy xem những ý tưởng phòng ngủ nhỏ này nhé.

Sử dụng các giá đựng đồ hoặc treo đồ để decor phòng ngủ nhỏ

Trong các căn phòng ngủ nhỏ, việc không gian phòng ngủ luôn là vấn đề quan trọng nhất. Để có đầy đủ không gian tích trữ đồ, treo đồ. Bạn nên sử dụng các giá đựng đồ, kệ treo tường để đựng đồ. Và sử dụng các hộp sắp xếp theo công năng. Ngoài ra, với những đồ có thể treo hãy treo lên nhé.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 1

Điều đó góp phần không nhỏ trong cách trang trí phòng ngủ nhỏ đó. Vì nếu căn phòng được cất giữ đồ gọn gàng và sạch sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp cute cho nữ bằng kệ và hộp đựng đồ giúp phòng gọn gàng ngăn nắp

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp gọn gàng bằng kệ đựng đồ và hộp đựng đồ giúp phòng phòng sạch sẽ ngăn nắp hơn

Cũng có thể sử dụng các miếng dán để treo đồ lên tường nếu cần thiết. Hoặc bạn có thể tìm mua các dạng móc treo trang trí phòng ngủ hiện đại xinh xắn. Thường các móc treo đồ bằng sắt hoặc gỗ sẽ giúp tôn lên không gian phòng nhỏ trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều.

Thường các móc treo đồ bằng sắt hoặc gỗ sẽ giúp tôn lên không gian phòng nhỏ trở nên đẹp và nghệ thuật hơn rất nhiều

Thường các móc treo đồ bằng sắt hoặc gỗ sẽ giúp tôn lên không gian phòng nhỏ trở nên đẹp và nghệ thuật hơn rất nhiều

Móc treo đồ chữ Love gỗ vintage cách điệu đẹp - trang trí tường đẹp

Móc treo đồ bằng gỗ chữ Love gỗ vintage cách điệu đẹp – trang trí tường phòng ngủ nhỏ đẹp độc lạ xinh xắn

Tận dụng hết mọi ngóc ngách mà không gian căn phòng có

Các căn phòng nhỏ, thứ gì có thể tận dụng hãy tận dụng. Đối với đèn, thay vì để đèn đứng, bạn có thể dùng đèn treo. Đối với tường, nếu có thể bạn hãy làm các kệ treo. Đối với những đồ không cần thiết hãy cất gọn hoặc bỏ đi để đỡ chật chội.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu scaled

Như hình dưới đây, căn phòng ngủ này nhỏ chỉ có diện tích khoảng 15m2. Nhưng vẫn được decor trang trí một cách hài hòa và hợp lý giữa 3 tông màu trắng xám và hồng.

Căn phòng ngủ nhỏ dành cho nữ diện tích 15m2 màu trắng hồng xám được decor trang trí rất đẹp. Ngoài 3 tông màu này, ta có thể thấy chủ nhà cũng đã sử dụng các tranh treo tường và đồ decor trang trí phù hợp. Giúp tạo hiệu ứng vừa dễ thương vừa hiện đại.

Căn phòng ngủ nhỏ cho nữ diện tích 12m2 màu trắng hồng xám được decor trang trí rất đẹp

Căn phòng ngủ nhỏ cho nữ diện tích 12m2 màu trắng hồng xám được decor trang trí rất đẹp

Tuy là phòng ngủ diện tích nhỏ. Nhưng nhà thiết kế đã sử dụng các tủ kệ ẩn và kệ hiện. Điều đó để giúp chủ nhà có thể dễ dàng vừa kết hợp học tập làm việc và nghỉ ngơi.

Sử dụng kệ treo tường cũng là một cách tự trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản

Kệ treo tường luôn là một nhân tố quan trọng để có thể trang trí phòng ngủ nhỏ. Không phải chỉ đơn thuần giúp ích cho việc trang trí phòng ngủ đơn giản hơn. Mà còn giúp lưu trữ đồ đạc và cất đồ một cách hiệu quả hơn.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 2

Thông thường các bức tường trong các căn nhà để trống. Nếu không gian phòng ngủ nhỏ, thì bạn nhớ sử dụng kệ treo tường để có thể tận dụng tối đa diện tích cả mặt tường.

Sử dụng kệ treo tường cũng là một cách tự trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản

Sử dụng kệ treo tường cũng là một cách tự trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản

Nếu không cần tận dụng không gian tường để để đồ nữa. Thì bạn cũng có thể sử dụng các mẫu kệ treo tường trang trí giúp phòng ngủ nhỏ đẹp lung linh hơn.

sử dụng các mẫu kệ treo tường trang trí giúp phòng ngủ nhỏ đẹp lung linh hơn. 

sử dụng các mẫu kệ treo tường trang trí giúp phòng ngủ nhỏ đẹp lung linh hơn.

Hãy tìm mua các mẫu kệ treo tường trang trí giúp phòng ngủ nhỏ đẹp và hiện đại hơn

Hãy tìm mua các mẫu kệ treo tường trang trí giúp phòng ngủ nhỏ đẹp và hiện đại hơn

Tô điểm thêm màu sắc cho phòng ngủ bằng các phụ kiện trang trí

Màu dễ trang trí nhất cho phòng ngủ nhỏ là sử dụng tông màu trắng chủ đạo để sơn tường. Vì những tông màu sáng có thể giúp phòng ngủ cảm giác rộng hơn. Tuy nhiên ngoài màu trắng bạn hãy tô điểm thêm màu sắc cho phòng ngủ bằng các màu khác. Các màu sắc khác đến từ phụ kiện đồ decor trang trí.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 7

Đó có thể là một bình hoa, có thể là cây xanh decor, hoặc vỏ gối. Hoặc có thể là đồng hồ treo tường, tranh treo tường, đồ nội thất phòng ngủ nhỏ… Tất cả đều sẽ góp phần làm cho phòng ngủ của bạn thêm đặc sắc và có cá tính riêng của chính mình.

Áo gối handmade - Vỏ gối tựa lưng sofa,văn phòng style độc đáo

Áo gối handmade – Vỏ gối tựa lưng sofa,văn phòng style độc đáo giúp trang trí phòng khách phòng ngủ nhỏ

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các mẫu tranh giấy treo tường kiểu hàn quốc nhỏ xinh giá rất rẻ chỉ hơn 20k/bộ như này để trang trí phòng ngủ nhỏ xinh nhé.

bo 3 tranh dan tuong phong cach han quoc trang tri hoa tuylip xam 2

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các mẫu tranh giấy treo tường kiểu hàn quốc giá rẻ chỉ hơn 20k/bộ để trang trí phòng ngủ nhỏ xinh.

Hãy chọn và chỉ sử dụng một màu sắc chủ đạo duy nhất

Màu sắc chủ đạo chính là màu xuất hiện nhiều nhất trong phòng của bạn. Hãy lựa chọn một tông màu chủ đạo cho căn phòng ngủ xinh xắn của mình. Thường thì lời khuyên sẽ là sử dụng các tông màu sáng.

Thêm màu sắc cho phòng ngủ bằng các màu khác đến từ phụ kiện đồ decor trang trí. 

Thêm màu sắc cho phòng ngủ bằng các màu khác đến từ phụ kiện đồ decor trang trí.

Tuy nhiên, với cá nhân Misa House luôn nghĩ rằng. Việc trang trí Phòng ngủ nhỏ hay lớn đều cần có ý thích của cá nhân chính bạn. Và nên tô điểm bằng màu mà bạn thích nhất.
Nếu chúng ta cứ làm và bắt chước y chang những căn phòng khác, sơn màu tường mà ai cũng sơn, thì đây liệu có phải điều bạn muốn???

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 8

Dù là phòng ngủ diện tích nhỏ, nhưng cũng có thể dùng tông màu bạn thích. Tuy nhiên, chỉ lưu ý rằng, nhất định phải có một tông màu chủ đạo. Ví dụ như hình trên, tông màu chủ đạo là xanh cổ vịt. Một màu sắc hướng tới kiểu phòng ngủ phong cách vintage, cổ điển và nghệ thuật chiết trung.

Trang trí phòng ngủ nhỏ màu hồng trắng xinh xắn cho nữ

Trang trí phòng ngủ nhỏ màu hồng trắng xinh xắn cho nữ

Nếu thích phòng ngủ màu hồng cute dễ thương. Bạn cứ sử dụng để trang trí cho căn phòng ngủ nhỏ màu hồng xinh xắn của mình.

Căn phòng ngủ hình trên có diện tích nhỏ chỉ khoảng 12m2. Tuy nhiên chủ nhà vẫn sử dụng màu hồng chủ đạo cho căn phòng ngủ của mình thật đẹp và mang đậm dấu ấn cá nhân. Và kèm theo đó là màu trắng để phối hợp.

Sử dụng giường tầng sẽ giúp trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm được không gian

Giường tầng thường được đặt trong phòng ngủ của trẻ em. Giường tầng là một món đồ nội thất tiết kiệm không gian tuyệt vời cho một căn phòng nhỏ. Và giường tầng không chỉ dành cho trẻ em – Giường tầng sẽ làm tốt cho một phòng giành cho khách. Và cũng giúp bạn tận dụng không gian chiều cao của căn phòng.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 3 2

Sử dụng giường thông minh có thêm các ngăn đựng đồ

Có lẽ bạn không còn lạ lẫm gì với các mẫu giường thông minh có ngăn đựng đồ nữa. Các mẫu giường này vừa có thể ngủ. Vừa có thể làm nguyên 1 cái tủ đồ hoặc 1 nơi cất giữ đồ gọn gàng mà không tốn thêm diện tích.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 4 e1633504927269

Tạo điểm nhấn vào một bức tường chính giúp quên đi diện tích thực tế của căn phòng ngủ nhỏ

Tạo điểm nhấn vào một bức tường, sẽ giúp khi vừa bước vào căn phòng bức tường ấy sẽ thu hút sự tập trung và tránh nhìn đi những nơi khác trong phòng. Cũng như quên mất diện tích thực tế của căn phòng ngủ này.

 

Đồng hồ dán tường mica số lớn màu bạc đẹp

Đồng hồ dán tường mica số lớn màu bạc đẹp

Có rất nhiều cách để tạo điểm nhấn cho một bức tường. Ví dụ bạn có thể sử dụng các mẫu đồng hồ treo tường đẹp, gương treo tường hoặc đồ trang trí tường….

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản bằng gương mây treo tường tạo độ ấm áp và cá tính riêng và thêm nghệ thuật

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản bằng gương mây treo tường tạo độ ấm áp và cá tính riêng và thêm nghệ thuật

Hoặc cũng có thể dùng kệ treo tường, tranh canvas treo tường, tranh vải treo, tranh giấy craft kiểu phong cách vintage… để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ thêm đặc biệt hơn. Và thu hút sự chú ý của người khác.

Cách trang trí phòng ngủ đẹp cho nữ bằng đồ nội thất đơn giản và tranh treo tường theo tông màu trắng gỗ và xanh caro

Cách trang trí phòng ngủ đẹp cho nữ bằng đồ nội thất đơn giản và tranh treo tường theo tông màu trắng gỗ và xanh caro

Tranh giấy craft treo tường phong cách vintage bản đồ thế giới

Tranh giấy craft treo tường phong cách vintage bản đồ thế giới

Sử dụng tủ đựng quần áo và phụ kiện âm tường

Các dạng tủ kệ nếu có điều kiện bạn hãy sử dụng các mẫu âm tường và mẫu ẩn. Sử dụng tủ quần áo sẽ giúp bỏ gọn quần áo vào 1 nơi tránh lộn xộn ra bên ngoài. Vì thường quần áo sẽ có nhiều màu sắc sặc sỡ. Điều đó sẽ làm rối loạn tông màu tổng thể của căn phòng.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 9

Tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên

Không có ánh sáng nào tốt hơn nguồn ánh sáng tự nhiên. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ góp phần quan trọng để giúp căn phòng tươi sáng hơn. Và có sức sống hơn.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 10

Nếu có điều kiện, bạn nên làm cửa sổ lớn hơn 1 chút để đón ánh sáng. Còn nếu không, chúng ta vẫn sử dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp với đó là nguồn ánh sáng nhân tạo từ đèn trần, dây đèn… để tạo vẻ lung linh về đêm cho căn phòng.

nhung mau phong ngu mau trang tao khong gian ngu thoai mai 2Sử dụng giường ngủ cao để có thêm không gian

Ngày nay, ta cũng thường thấy các mẫu phòng ngủ nhỏ phong cách Hàn Quốc sử dụng giường ngủ cao để trang trí decor. Việc dùng giường cao để ngủ phía trên. Và phía dưới là không gian học tập, bàn học. Thật sự rất tiện lợi. Đặc biệt trong các căn phòng ngủ diện tích nhỏ mà trần nhà cao.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 5 e1633504900250

Sử dụng các gam màu sắc nhẹ nhàng

Khi trang trí phòng ngủ nhỏ, một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa không gian là sử dụng ánh sáng và màu sắc tươi mới. Các gam màu như hồng nhạt, xám hoặc trắng sẽ giúp đảm bảo căn phòng có cảm giác rộng hơn. Màu sáng, trung tính làm nổi bật cảm giác về không gian và độ sáng.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 12

Vì vậy hãy tránh những màu tối, trầm có thể sẽ khiến cho căn phòng của bạn có vẻ nhỏ hơn. Hãy sử dụng gương và đồ nội thất có bề mặt phản chiếu để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tăng ảo giác về không gian căn phòng.

Mẫu phòng ngủ màu trắng và gỗ sồi đẹp dễ trang trí thiết kế phong cách hàn quốc

Mẫu phòng ngủ màu trắng và gỗ sồi đẹp dễ trang trí thiết kế phong cách hàn quốc

Thiết kế thêm các giá đỡ âm tường

Tương tự như kệ treo tường nổi và kệ đóng. Bạn cũng có thể thiết kế các giá kệ đỡ âm tường để thêm không gian lưu trữ và thêm nơi để decor trang trí phòng ngủ.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 13

Sử dụng Gương để trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp hơn

Gương ngoài công dụng để soi giúp tô điểm bản thân. Thì cũng giúp trang trí phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn. Sở dĩ như vậy vì gương luôn có khả năng phản chiếu mọi thứ giúp tạo cảm giác hack mắt.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ bằng cách sử dụng các đồ nội thất cơ bản và đồ decor trang trí giúp thiết kế căn phòng ngủ đẹp.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ bằng cách sử dụng các đồ nội thất cơ bản và đồ decor trang trí giúp thiết kế căn phòng ngủ đẹp.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều hình dạng và thể loại gương khác nhau. Có giá tầm vài chục, vài trăm hoặc vài triệu. Có dạng gương viền gỗ, gương mica dán tường, gương viền nhôm….

Sử dụng gương để trang trí phòng ngủ nhỏ trở nên đẹp và nghệ thuật hơn

Sử dụng gương để trang trí phòng ngủ nhỏ trở nên đẹp và nghệ thuật hơn

Hình khách review mẫu gương dán tường trang trí mica

Hình khách review mẫu gương dán tường trang trí mica

Trang trí phòng ngủ theo bố cục đơn giản

Đối với việc Trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ ta rất cần sự đơn giản. Cách sắp xếp và trang trí trong phòng ngủ nhỏ mọi thứ đều cần có sự tính toán. Ví dụ, diện tích nệm của bạn là bao nhiêu, chiều cao tủ kệ, kích thước của đồ nội thất. Bàn gỗ nhỏ ở phòng ngủ thì có thể để được bình hoa cỡ nào…

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 14 e1633506889310

Đôi khi, càng đơn giản càng tốt. Vì việc đó sẽ giúp bạn nắm rõ mọi thứ ở đâu, và như thế nào. Lược bỏ bớt những vật dụng đã quá lâu hoặc quá cũ kỹ mà bạn không đụng tới. Ví dụ như những cây bút hết mực, dây đèn đã bị hư, những giấy tờ đã lâu ko dùng tới… Trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ ta rất cần sự bố cục đơn giản

Trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ ta rất cần sự bố cục đơn giảnNgoài ra, còn là công năng bố cục đơn giản trong từng đồ dùng. Như hình trên, 1 chiếc tủ cửa gỗ để có thể để gọn đồ bên trong không sợ lộ ra ngoài. một chiếc bàn để ngồi ăn hoặc học bài. Thảm tròn trang trí giúp êm ái khi ta ngồi xuống sàn. Và thêm một ít đồ decor trang trí là đã hoàn thành 1 căn phòng ngủ vừa nhỏ nhưng vừa đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Chọn đồ trang trí tường thay vì đồ decor trang trí để dưới đất để phòng ngủ nhỏ được rộng rãi hơn

Tối ưu diện tích mặt sàn sẽ giúp cho việc đi lại di chuyển trong phòng ngủ được thoải mái hơn. Bạn có thể lựa chọn các đèn treo trên tường thay vì đèn để sàn hoặc để mặt bàn. Cũng nên sử dụng các đồ trang trí tường để giúp vừa làm đẹp cho không gian phòng ngủ nhỏ vừa tối ưu diện tích.

18 y tuong trang tri phong ngu nho khien ban me man va thich thu 15 2

Có thể sử dụng các dạng bình hoa treo tường trang trí. Lưới sắt trang trí hoặc kẹp ảnh …. Rất nhiều đồ có thể trang trí tường phòng ngủ giúp bạn thêm nổi bật với cá tính riêng của chính mình.

Bảng gỗ thủy tinh vintage 4 mùa xuân hạ thu đông - treo tường trang trí nhà, cửa hàng, quán cafe, spa đẹp độc lạ

Bảng gỗ thủy tinh vintage 4 mùa xuân hạ thu đông – treo tường trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp

Trang trí phòng ngủ đẹp đơn giản giá rẻ bằng lưới biển màu xanh để treo kẹp ảnh lên tường chủ đề biển

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản giá rẻ bằng lưới biển màu xanh để treo kẹp ảnh lên tường chủ đề biển

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm.

Những mẫu phòng ngủ màu trắng tạo không gian ngủ thoải mái
Trang trí tường phòng ngủ bằng ảnh, giấy xốp và decal dán tường
Giỏ hàng của tôi
Danh mục