How to Decorate a Living Room

Cách Trang Trí Decor Phòng Khách Nhỏ

Phòng khách của bạn có diện tích nhỏ và bạn muốn trang trí sao cho thật đẹp hiện đại và vẫn thoải mái. Hãy cùng Misa House lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia design thiết kế nhé.

Mặc dù tất cả các không gian nhỏ đều có những thách thức về thiết kế, nhưng phòng khách có thể đặc biệt phức tạp vì nó là nơi bạn có thể dành nhiều thời gian nhất và cũng là nơi tiếp đãi khách.

Làm thế nào để bạn đạt được sự cân bằng giữa việc làm cho căn phòng cảm thấy rộng rãi nhất có thể. Trong khi có thêm chỗ ngồi? Bạn nên chọn đồ nội thất nào, đặt nó ở đâu? Những mẹo thiết kế này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình.

1. Sử dụng gương và giấy dán tường

cach trang tri decor phong khach nho 13

Một phòng khách nhỏ có thể cảm thấy hơi chật chội. Chúng ta cần tạo điểm nhấn. Tăng cường ánh sáng và thêm chiều sâu bằng cách thêm giấy dán tường và treo gương lên trên.

Nếu bạn có thể đặt gương đối diện với cửa sổ thì càng tốt – gương sẽ phản chiếu quang cảnh bên ngoài, tạo ấn tượng về một cửa sổ phụ.

guong tron vien day da hien dai day da den 3

su dung den va guong de trang tri

Chọn tủ trữ đồ tích hợp để hạn chế tình trạng lộn xộn.

cach trang tri decor phong khach nho 12

Một chiếc rương đựng đồ hoặc chiếc ghế dài để đựng đồ như một chiếc bàn uống cà phê. Dọc theo chu vi của căn phòng, hãy thử một chiếc tủ nhỏ có ngăn kéo hoặc tủ đựng đồ nhỏ thay vì bàn điều khiển để tăng khả năng trữ đồ.

Tôn không gian theo chiều cao

Nếu phòng khách nhỏ của bạn có trần cao, hãy tận dụng tối đa không gian thừa đó. Mặc dù không gian thẳng đứng không giúp ích cho việc chật chội thêm một chỗ ngồi, nhưng việc vẽ mắt lên phía trên sẽ giúp tạo ấn tượng rằng căn phòng của bạn rộng hơn rất nhiều và trông có vẻ đẹp hơn. Lấp đầy không gian thẳng đứng với một phòng trưng bày nghệ thuật chiết trung.

cach trang tri decor phong khach nho 11

Bạn có thể sử dụng các mẫu tranh gỗ, các bảng gỗ treo để trang trí giúp phần tường thêm phần đẹp và thu hút hơn.

bo tranh go dan tuong noi nay chill phet

bo go dan tuong la sen va ca koi nhat ban decor trang tri dep 5

Giảm bớt diện tích của những đồ có kích thước lớn để giúp căn phòng nhỏ trở nên rộng và thông thoáng hơn.

Trong một số không gian, một chiếc ghế sofa kích thước lớn sẽ không phù hợp. Thay vào đó, hãy thử một chiếc ghế đôi vintage hoặc một chiếc ghế sofa nhỏ để có kích thước rộng rãi hơn cho căn phòng khách của bạn.

cach trang tri decor phong khach nho 10

Lấp đầy hoàn toàn một góc

Nó hơi phản trực giác, nhưng nếu bạn có một không gian phòng khách ở góc nhỏ, đôi khi đi với những món đồ nội thất lớn nhất có thể thực sự có thể làm cho nó cảm thấy lớn hơn.

Tại sao? Một phần có kích thước rộng rãi thoải mái và có thể chứa hàng tấn người – nhưng vì nó chỉ chiếm một phần, nó giúp căn phòng cảm thấy gọn gàng.

cach trang tri decor phong khach nho 9

Thêm cây xanh – cây giả decor cao cấp hoặc cây thật đều là gợi ý tuyệt vời. 

 

Giống như giấy dán tường và gương, cây cối là một cách tuyệt vời để thêm chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây xanh tươi tốt làm dịu các góc và đánh lừa thị giác rằng có nhiều thứ hơn trong phòng so với thực tế. Cây đặc biệt hiệu quả trong các góc. Và bên cạnh hoặc phía sau ghế và ghế sofa.

cach trang tri decor phong khach nho 8

cach trang tri decor phong khach nho 2

cach trang tri decor phong khach nho

 

Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Trong một phòng khách nhỏ, mỗi món đồ nội thất nên được giữ nguyên. Hãy nghĩ đến việc sử dụng những chiếc ghế đẩu làm bàn uống cà phê hoặc chỗ ngồi thêm. Lồng những chiếc bàn phụ có thể di chuyển khi cần thiết hoặc những chiếc ghế đẩu nhỏ linh hoạt có thể làm ghế ngồi hoặc bàn.

cach trang tri decor phong khach nho 7

Xây dựng nhà kho chứa đồ chưa thật sự cần thiết

Thay vì để nhiều đồ đạc nhỏ (giá sách ở đây, rương ở đó, hộp cartong) chiếm không gian, hãy dành toàn bộ một bức tường để làm nhà kho lưu trữ. Một bức tường lưu trữ cao từ trần đến sàn có thể được tùy chỉnh để chứa mọi thứ, từ sách đến giấy báo, xe đẩy, những đồ không dùng tới…

 

Bỏ qua ghế sofa

Ai nói phòng khách nhất định phải có ghế sofa? Nếu không gian chật hẹp, hãy thử khoanh tròn hai, ba hoặc bốn chiếc ghế bành xung quanh bàn cà phê. Để tăng tính linh hoạt, hãy biến bàn cà phê thành một chiếc ghế dài có khay có thể được sử dụng như một chỗ ngồi hoặc ghế đẩu tiện lợi gọn gàng.

cach trang tri decor phong khach nho 6

Sử dụng vật liệu trong suốt giúp tăng căn phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn

Nhựa trong suốt và kính là những vật liệu tuyệt vời để sử dụng trong phòng khách nhỏ. Vì chúng chiếm không gian trực quan. Hãy thử một chiếc bàn cà phê hoặc lồng những chiếc bàn phụ có cạnh thác nước bằng một trong những vật liệu trong suốt này.

cach trang tri decor phong khach nho 5

Chọn đồ nội thất nhỏ hoặc đồ decor trang trí gắn tường để giúp không gian phòng khách trở nên rộng hơn

Có nhiều thứ hơn cho đồ nội thất phòng khách ngoài ghế sofa kích thước đầy đủ và ghế bành cồng kềnh.

cach trang tri decor phong khach nho 4

Thay vì những đồ nội thất quá to và chiếm hết toàn bộ không gian căn phòng khách vốn nhỏ bé của mình. Chúng ta hãy lựa chọn bàn ghế sofa, đồ trang trí một cách vừa phải và tiết chế. Hạn chế đồ dưới chân, tăng diện tích tủ kệ trên tường cũng là một gợi ý không tồi.

Hoặc sử dụng tranh ảnh để tạo điểm nhấn cho căn phòng thay vì quá nhiều đồ nội thất trang trí phòng khách đắt đỏ.

 

bo 3 tranh treo tuong hinh huou elk

Bộ kệ Home 1 tầng 4 màu - kệ treo tường đẹp decor trang trí phòng khách phòng ngủ siêu xinh

Bộ kệ Home 1 tầng 4 màu – kệ treo tường đẹp decor trang trí phòng khách phòng ngủ siêu xinh

ke treo tuong luc giac sat cheo 2

Giữ một lượng ghế dự phòng khi có khách tới

Trong một không gian nhỏ, có thể không có nhiều lựa chọn chỗ ngồi như ý muốn. Một cách để giải quyết vấn đề này là cất một vài chiếc ghế cafe gấp hoặc ghế đẩu xếp chồng lên nhau trong tủ quần áo hoặc dưới gầm giường, nơi bạn có thể dễ dàng kéo chúng ra khi công ty đến.

cach trang tri decor phong khach nho 3

Nguồn: sưu tầm.

GỢI Ý: 10 MẪU PHÒNG KHÁCH ĐƯỢC TRANG TRÍ DESIGN ĐẸP NHẤT – CÁC MẪU PHÒNG KHÁCH ĐẸP NHẤT 2017

5+ CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG KÍCH THƯỚC PHÒNG KHÁCH PHÒNG NGỦ DIỆN TÍCH NHỎ PHẦN 1
10 Mẫu Phòng Khách Được Decor Thiết Kế Đẹp Nhất Và Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất Năm 2021
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục