How to Refresh Your Kitchen on Any Budget

Các Bước Cải Tạo Decor Trang Trí Lại Phòng Khách Chỉ Từ 1 Triệu Đồng

Cập nhật không gian sống của bạn, cho dù bạn chỉ có 1 triệu đồng hay nhiều nhất là 100 triệu đồng để chi tiêu

Mơ mộng về việc trang trí lại phòng khách là một điều thú vị. Nhưng đến khi cần chỉnh sửa decor lại căn phòng khách thêm đẹp thì ta nên ưu tiên điều gì??

Tấm thảm mới hay ghế sofa mới? Sơn mới và nâng cấp TV hay sửa tường?

Thay vì thất vọng vì bạn không thể hoàn thành tất cả cùng một lúc. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách trang trí phòng khách.

Dưới đây là những ý tưởng giúp bạn bắt đầu, cho dù ngân sách của bạn là 100 đô la hay 10.000 đô la.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 10

Nếu ngân sách của bạn để cải tạo lại căn phòng khách là khoảng 100 đô:

Dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc và sơn một bức tường có điểm nhấn. Dọn dẹp sự lộn xộn sẽ làm cho không gian của bạn trông rộng hơn ngay lập tức – và hoàn toàn miễn phí!

Tương tự với việc điều chỉnh sắp xếp đồ nội thất: Nếu ghế sofa của bạn bị đẩy vào tường, hãy thử kéo nó về phía trung tâm của căn phòng, như hình minh họa ở đây, nếu không gian cho phép. Sau đó, chọn một màu sơn và thêm màu sắc mới cho một bức tường có điểm nhấn. Hoặc cho toàn bộ căn phòng.

Nếu ngân sách của bạn khoảng 200 đô la:

Trang trí, sơn, sau đó thêm cây cối và nghệ thuật. Khác xa với suy nghĩ muộn màng, thực vật (như cây sung cao lớn trong bức ảnh này) và tác phẩm nghệ thuật là những yếu tố cần thiết, có hồn trong bất kỳ không gian sống nào.

Tự thưởng cho mình một vài chậu cây có thể là cây giả cao cấp hoặc cây thật. (mẹo trang trí: bạn có thể bắt đầu bằng các chậu cây nhỏ để tiết kiệm tiền hơn nhé.)

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 9

Chọn một bức tranh gốc hoặc đồ trang trí tường độc đáo mà bạn thích. Hoặc treo lên tường các bức ảnh yêu thích của bạn lại với nhau.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 8

Nếu ngân sách của bạn khoảng 500 đô la:

Tiếp theo là gì? Sau khi trang trí,  có tranh đẹp và mang vào các loại cây xanh mát. Đã đến lúc làm ấm không gian với hàng dệt may.

Trải một chiếc ghế bành ấm cúng và lấp đầy chiếc ghế dài bằng những chiếc gối tựa lưng êm ái. Nếu bạn vẫn còn tiền, hãy mua rèm cửa giúp tươi mới không gian phòng khách nhé.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 7

Nếu ngân sách của bạn khoảng 650 đô la:

Chọn tất cả những thứ trên, sau đó điều chỉnh ánh sáng. Ánh sáng tốt nâng cao trải nghiệm của chúng ta về một căn phòng, khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và được chăm sóc.

Nếu bạn có đèn chiếu sáng phía trên, lắp công tắc điều chỉnh độ sáng là một thay đổi tương đối đơn giản (và không tốn kém) có thể có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng. Nếu không có đủ ánh sáng trong không gian, đừng sử dụng bóng đèn sáng hơn; thay vào đó hãy thêm một nguồn sáng khác.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 6

Nếu ngân sách của bạn khoảng 1.000 đô la:

Sơn tường phòng khách lại; thêm cây xanh, tranh nghệ thuật, vải dệt may và ánh sáng. Sau đó đổi một chiếc ghế cũ. Nếu bạn yêu thích hình dáng của chiếc ghế cũ và khung vẫn còn trong tình trạng tốt, bạn có thể bọc lại nó hoặc làm một tấm phủ chống trượt.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 5

Nếu ngân sách của bạn khoảng 1.500 đô la:

Sơn tường phòng khách lại; thêm cây xanh, tranh nghệ thuật, vải dệt may,  thêm ánh sáng. Và một chiếc ghế mới. Sau đó là một tấm thảm mới.

Có một tấm thảm có diện tích quá nhỏ trong phòng khách là một trong những sai lầm trang trí phổ biến nhất. Một tấm thảm có diện tích rộng rãi sẽ giúp căn phòng của bạn trông rộng hơn và tạo cảm giác thoải mái hơn. Nếu bạn đã có một tấm thảm có diện tích nhỏ mà bạn yêu thích, hãy cân nhắc trải một tấm thảm bằng sợi tự nhiên lớn hơn bên dưới tấm thảm đó.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 4

Nếu ngân sách của bạn khoảng 3.000 đô la:

Cùng với một tấm thảm mới, một chiếc ghế sofa mới là một trong những thay đổi hiệu quả nhất. Nó được sử dụng để có thể trang trí cải tạo cho phòng khách của bạn đẹp và đầy ấn tượng.

Nó cũng là một trong những chi phí đắt nhất. Ghế sofa tốt hơn có xu hướng sử dụng lâu hơn, vì vậy hãy chọn chất lượng cao nhất mà bạn có thể mua được. Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn nên chọn bọc bằng vải chống ố với màu trung tính tối.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 3
Nếu ngân sách của bạn khoảng 5.000 đô la:

Với một chiếc ghế sofa và tấm thảm mới, đã đến lúc nâng cấp khu vực truyền thông. Đầu tư vào một tủ đựng tivi mới kiểu dáng đẹp (hoặc bộ sưu tập trung niên cổ điển sành điệu).

và nếu ngân sách cho phép, hãy mua một chiếc TV hoặc hệ thống âm thanh mới. Tình hình điện tử đã ở trong tình trạng tốt? Thay vào đó hãy thả mình trên một chiếc bàn cà phê mới và một vài bình hoa.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 2

Nếu ngân sách của bạn khoảng 10.000 đô la:

Trang trí, sơn, thực vật, nghệ thuật, dệt may, ánh sáng, ghế, thảm, ghế sofa, trung tâm truyền thông… thì còn lại gì? Nếu bạn có nhiều chỗ hơn trong ngân sách của mình, hãy nghĩ đến việc giải quyết một dự án lớn hơn, chẳng hạn như thêm một bức tường truyền thông tích hợp sẵn, sửa sang lại sàn nhà hoặc sửa sang lại lò sưởi.

cac buoc cai tao decor trang tri lai phong khach chi tu 1 trieu dong 11

Nguồn: sưu tầm.

GỢI Ý: 10 MẪU PHÒNG KHÁCH ĐƯỢC DECOR THIẾT KẾ ĐẸP NHẤT VÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2021

Biến Đổi Phòng Khách Cho Những Người Thích Phong Cách Retro
5+ CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG KÍCH THƯỚC PHÒNG KHÁCH PHÒNG NGỦ DIỆN TÍCH NHỎ PHẦN 1
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục