tan gia la gi cach to chuc mot bua tiec tan gia day y nghia

Tân gia là gì? Cách Tổ Chức Một Bữa Tiệc Tân Gia Đặc Biệt

Đối với người Việt Nam, tân gia là dịp để gia chủ thông báo với người thân, bạn bè và gia đình về nơi ở mới của mình. Bữa tiệc này không quan trọng là lớn hay nhỏ, quan trọng là sự họp mặt của tất cả mọi người.

Nguồn gốc của bữa tiệc tân gia

Với quan niệm của người phương Tây, Thuật ngữ “tân gia” có nghĩa đen là “làm ấm một ngôi nhà”. Nhiều thế kỷ trước, để ăn mừng việc chuyển đến một ngôi nhà mới, các cư dân đã tổ chức một bữa tiệc ăn tân gia theo đúng nghĩa đen. Bạn bè và gia đình của họ sẽ đến và đốt lửa ở các lò sưởi khác nhau trong nhà của họ và khách mời thường tặng củi như một món quà để giữ ấm cho ngôi nhà.

Bên cạnh việc sưởi ấm ngôi nhà, tục lệ này còn được cho là có tác dụng xua đuổi và đẩy lùi tà ma. Người ta cho rằng trong khi một ngôi nhà không có người sẽ trống và lạnh lẽo, đây sẽ là địa điểm thích hợp để hồn ma trú ngụ. Vì vậy, việc xua đuổi những hồn ma đó là điều đương nhiên khi ai đó dọn đến nhà mới bằng cách tổ chức tiệc tân gia.

Còn đối với người Việt Nam, tiệc tân gia là dịp để gia chủ thông báo với người thân, bạn bè và gia đình về nơi ở mới của mình. Bữa tiệc này không quan trọng là lớn hay nhỏ, quan trọng là sự họp mặt của tất cả mọi người.

Nguồn gốc của tiệc tân gia

Làm thế nào để tổ chức một bữa tiệc tân gia?

Một bữa tiệc tân gia vui vẻ là sự kiện mừng ngôi nhà mới của bạn và là cách để bạn mở rộng mối quan hệ xã hội của mình. Dưới đây là ba bước để tổ chức một bữa tiệc tân gia đáng nhớ nhất.

Lập danh sách khách mời

Danh sách này nên bao gồm gia đình và bạn cũ, hàng xóm mới và thậm chí là bạn của bạn bè, hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là mở rộng vòng kết nối xã hội của mình. Chia sẻ niềm vui của bạn với những người thân thiết và làm quen với hàng xóm là một ý kiến ​​không tồi.

Ngoài bạn bè, gia đình và những người hàng xóm mới của bạn, bạn nên mời thêm người môi giới bất động sản và những người xây nhà của bạn như một lời cảm ơn cuối cùng dành cho tất cả công việc khó khăn của họ.

Chọn ngày giờ phù hợp

Nếu như bạn không phải là một người duy tâm, thì không có thời điểm nào hoàn hảo hơn để chào mừng khách mời của bạn đến với bữa tiệc đó là vào dịp cuối tuần. Tốt nhất, bạn hãy chọn một ngày phù hợp với bạn và gia đình của bạn, và đừng quên xem qua dự báo thời tiết.

Tham quan Nhà bếp và Phòng khách của Trang trại Hiện đại

Chủ đề và các trò chơi của tiệc tân gia

Hãy ghi nhớ nếu bạn muốn làm cho bữa tiệc của mình theo chủ đề. Nếu bạn không chắc chắn về ý tưởng, hãy xem qua một số chủ đề bữa tiệc yêu thích của chúng tôi bên dưới.

Vòng quanh thế giới

Yêu cầu tất cả khách của bạn mang một món ăn được chế biến từ một quốc gia khác – (Nhật Bản) sushi, (Ý) mì ý, gà rán (Mỹ)… Điều này sẽ không chỉ thú vị, mà nó còn phục vụ cho nhiều loại sở thích khác nhau. Ví dụ, nếu hàng xóm của bạn chỉ ăn gà và chưa bao giờ đụng đến cá trong đời, anh ta có thể chỉ ăn gà rán.

Gợi ý: Quà tặng tân gia nhà mới

Quà tặng bí mật

Yêu cầu tất cả khách mời của bạn mang theo một món quà trị giá 100.000 đến 200.000 để họ có thể trao đổi với người khác trong bữa tiệc. Đây có thể là một trò chơi thú vị, rốt cuộc ai mà không thích nhận quà chứ ^^

Làm thế nào để tổ chức bữa tiệc tân gia

Nhờ khách mời giúp đỡ hoàn thiện ngôi nhà

Đó có thể là cùng nhau lắp ráp một số đồ nội thất, sơn một căn phòng cụ thể hoặc cùng nhau tìm ra cách bố trí phòng khách của bạn. Uống đồ uống trong khi làm việc đó, sau đó ăn tối cùng nhau sau đó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải biết khá rõ danh sách khách mời của mình để thực hiện điều này. Bởi vì nhờ hàng xóm hoặc bạn bè của bạn đến giúp đỡ bạn, đó có thể là điều họ không thích khi đến dự một bữa tiệc.

Ý tưởng món ăn cho tiệc tân gia

Nếu bạn quyết định tổ chức một bữa tiệc tân gia mà đồ ăn không theo chủ đề, bạn sẽ phải lên thực đơn món ăn. Có một câu nói bất hủ – cách gần nhất đến trái tim của một người là đi qua dạ dày của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn có một bữa tiệc tốt, bạn cần có thức ăn và nước uống ngon.

Nếu bạn là một người yêu thích nấu ăn thì còn gì tuyệt vời hơn là tự tay mình chuẩn bị các món ăn phải không nào. Bạn có thể nhờ thêm bạn bè thân hoặc những người hàng xóm của mình để cùng nhau nấu để tăng thêm tình cảm gắn kết. Còn nếu bạn không quá giỏi cho việc nội trợ thì cũng đừng lo lắng, hiện nay có rất nhiều dịch vụ nấu tiệc tận nhà, bạn chỉ cần gọi là họ sẽ chuẩn bị đầy đủ cho bạn.

Những điều cuối cùng về cách tổ chức một bữa tiệc tân gia

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói là: hãy ngừng suy nghĩ quá nhiều về nó. Nói một cách đơn giản, bạn bè, người thân, hàng xóm của bạn sẽ thích bạn vì bạn là bạn. Tổ chức tiệc tân gia có thể là một biểu hiện của sự tôn trọng của bạn giành cho hàng xóm của mình. Việc này làm cho hàng xóm của bạn thấy rằng bạn đang dành thời gian cho của mình để làm quen với họ. Hãy thư giãn và thoải mái để có một bữa tiệc tân gia thật đáng nhớ nhé.

 

Top Những Món Quà Tân Gia Cho Người Thân Ý Nghĩa
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng
Đóng
Danh mục