Quà tặng tân gia giành cho người thân

Top Những Món Quà Tân Gia Cho Người Thân Ý Nghĩa

Mua một món quà tốt luôn có thể là một thách thức. Có rất nhiều lựa chọn quà tặng hấp dẫn trên mạng, nhưng sẽ rất khó khi bạn phải chọn món quà phù hợp. Sau đây là một số ý tưởng quà tặng độc đáo cho tân gia, giúp bạn dễ dàng mua được một món quà đáng nhớ cho những người thân yêu của mình.

Mua một ngôi nhà mới thường là một quyết định lớn của cuộc đời. Do đó, chủ nhà thường tổ chức một lễ kỷ niệm. Và không một lễ kỷ niệm nào có thể trọn vẹn nếu không có một món quà tân gia chu đáo, nhất là đến từ những người thân yêu của mình. Chọn một món quà cho những dịp như vậy là khá khó khăn. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm kiếm một món quà phù hợp để giành tặng cho người thân của mình thì Misa House sẽ giúp bạn.

Ý nghĩa của việc tặng quà tân gia

Theo phong tục của người Việt, khi gia chủ xây nhà xong hoặc chuyển đi nơi khác, họ sẽ tổ chức một bữa tiệc gọi là tiệc tân gia. Bữa tiệc này không quan trọng lớn hay nhỏ, quan trọng là sự tụ họp, gặp mặt và đại diện cho thông báo của một gia đình về nơi ở mới với bạn bè và người thân

Việc trao quà tặng tân gia như là một lời chúc mừng của khách mời đối với chủ nhân ngôi nhà. Một món quà sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa trong đó như chúc “An cư, lạc nghiệp”, sức khỏe dồi dào, gia đình êm ấm. Một món quà ý nghĩa đến từ người thân sẽ giúp cho gia chủ cảm nhận được sự chân thành và ấm áp từ bạn.

Ý nghĩa của việc tặng quà tân gia cho người thân

Những lưu ý khi mua quà tặng tân gia cho người thân

  • Trước tiên, bạn nên tìm hiểu tính cách, sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng theo phong cách nào, hiện có thiếu vật dụng hay đồ trang trí gì không.
  • Nếu lựa chọn những quà tặng tâm linh thì nên để ý gia chủ theo đạo nào, có kiêng kỵ gì không và tốt nhất là nên hạn chế lựa chọn những sản phẩm cấm kỵ khi dọn tới nhà mới.
  • Để tặng quà tân gia cho người thân, thì bạn nên lựa chọn tính ứng dụng của món quà. Ngoài ra bạn có thể chủ động hỏi trực tiếp người thân của mình là đang cần hay thiếu đồ gì trong gia đình hay không.
  • Nếu lựa chọn những món quà phong thủy, thì bạn cần phải biết chính xác tuổi của chủ nhân ngôi nhà để lựa chọn quà cho phù hợp, nếu không có thể phản tác dụng.
  • Nếu lựa chọn những món đồ trang trí thì bạn nên biết qua phong cách thiết kế cũng như màu sắc của ngôi nhà để đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Những bước nghiên cứu quà tặng này cũng là bước thể hiện tấm chân tình của bạn giành cho người thân của mình. Việc tìm hiểu kỹ trước khi mua quà sẽ khiến người nhận cảm thấy hài lòng và ưng ý.

Gợi ý những món quà tặng tân gia giành cho người thân

Món quà quan trọng ở tinh thần và tấm lòng của người tặng chứ không nằm ở giá trị cao hay thấp. Sau đây Misa House xin gợi ý một số món quà tặng tân gia ý nghĩa giành cho người thân của bạn.

Đồng hồ treo tường đẹp

Đồng hồ treo tường là một trong những món quà có tính thiết thực cao. Đồng hồ vừa là đồ trang trí nhà có tính nghệ thuật vừa sử dụng để xem thời gian được. Do đó đây là một trong những quà tặng được nhiều người lựa chọn nhất.

Gốm sứ trang trí

Nếu người thân của bạn có tủ kệ hoặc kệ ti vi, thì gốm sứ trang trí là một trong những lựa chọn không tồi. Đây là những góc chủ nhân ngôi nhà có thể thường xuyên nhìn, do đó nếu bạn muốn người thân mỗi khi nhìn quà tặng có thể nghĩ ngay tới bạn thì những đồ trang trí tủ kệ hay gốm sứ là một gợi ý tốt nhất.

Tượng trang trí

Tranh treo tường

Hầu hết tất, mỗi gia đình đều sử dụng tranh treo tường để trang trí cho ngôi nhà. Do đó tranh treo tường là một lựa chọn tốt để làm quà tặng tân gia cho người thân. Hiện tại có rất nhiều loại tranh khác nhau, bạn hãy tham khảo một vài mẫu tranh treo tường canvas tại Misa House nhé.

Vỏ gối sofa

Nếu nhà của người thân bạn đã có ghế sofa thì gối sofa cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất để làm quà tặng. Hiện tại gối sofa có rất nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau do đó bạn có thể cân nhắc sử dụng vỏ gối sofa để làm quà tặng cho người thân của mình nhé.

BÀI VIẾT GỢI Ý: Tân gia là gì? Cách Tổ Chức Một Bữa Tiệc Tân Gia Đặc Biệt

Tân gia là gì? Cách Tổ Chức Một Bữa Tiệc Tân Gia Đặc Biệt
20+ Các Câu Chúc Mừng Tân Gia Nhà Mới Hay Ý Nghĩa Nhất
Giỏ hàng của tôi
Danh mục