Cách sử dụng đồ trang trí kệ tivi để tạo nên một không gian giải trí tuyệt vời

Trang trí kệ TV không chỉ đơn thuần là đặt TV của bạn trên bàn hoặc treo TV lên tường. Bạn có thể nâng tầm không gian giải trí của mình chỉ bằng cách thêm đồ trang trí kệ tivi phù hợp với thẩm mỹ và phong cách tổng thể của căn phòng. Nếu khu vực đặt tivi của nhà bạn là ở phòng khách thì bạn nên thêm một số đồ trang trí để tạo phong cách riêng thể hiện cá tính của bạn, giúp cho căn phòng không trở nên nhàm chán và khách tới chơi cũng có thể ngắm nghĩa những đồ trang trí lung linh của bạn.

Sau đây Misa House xin đưa ra một vài gợi ý giúp bạn có thể tạo phong cách riêng khi trang trí kệ tivi nhà mình.

1. Sử dụng đồ trang trí nhiều hình dạng

do trang tri ke tivi

Cách tốt nhất để tạo cho kệ tivi của bạn thêm sinh động là sử dụng các đồ trang trí khác nhau về màu sắt, chất liệu và hình dạng. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều đồ trang trí cho khu vực này vì sẽ gây ra sự mất tập trung khi xem Tivi. Thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng một số tượng trang trí có hình dạng tinh tế, kết hợp với một chiếc bình thủy tinh màu để có thể tạo thêm nhiều màu sắc cho kệ tivi của bạn.

2. Luôn giữ cho kệ ti vi của bạn gọn gàng và kết hợp các màu sắc trung tính

do trang tri ke tivi 1

Nếu bạn trang trí theo phong cách tối giản đương đại thì việc sử dụng các gam màu trung tính sẽ tạo cho kệ ti vi của bạn một không gian luôn sạch sẽ và tươi mới. Bạn có thể sử dụng các màu sắc như: xám, trắng màu be hoặc màu đen và kết hợp với một vài món đồ trang trí có màu sắc dịu nhẹ với hình dạng, tông màu và chiều cao tương tự. Nếu bạn trang trí theo phong cách này thì bạn sử dụng càng ít đồ trang trí càng tốt, vì mỗi đồ trang trí sẽ có không gian riêng để tôn lên vẻ đẹp của nó. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn chỉ sử dụng các đồ trang trí có màu sắc tương đồng với màu sắc kệ ti vi chủ đạo mà bạn chọn

3. Kết hợp các màu sắc chủ đạo của kệ tivi làm điểm nhấn

do trang tri ke tivi 2

Nếu màu của kệ tivi và chân đế khác nhau, bạn có thể dùng màu sắc của chân đế làm màu chủ đạo để làm nổi bật không gian trang trí kệ tivi của bạn. Lúc này bạn nên tập trung tìm kiếm các đồ trang trí kệ tivi có màu sắc trùng với màu của chân đế để làm nổi bật tông màu đó lên.

4. Chọn từ ba đến bốn đối tượng chính để trang trí

do trang tri ke tivi 3

Để tìm ra cách trang trí kệ tivi mà không làm cho không gian kệ trở nên lộn xộn và rời rạc là một việc khó khăn. Misa House đưa ra gợi ý cho bạn là chỉ nên sử dụng ba đến bốn chủ thể trang trí nhất định. Xếp chồng là một cách tuyệt vời để kết nối các phụ kiện trang trí của bạn. Bắt đầu bằng một cuốn sách trên bàn, bạn có thể thêm vào một bình hoa hoặc đồ trang trí để tạo chiều cao và giữ cho không gian phía trước tivi được thông thoáng để dễ dàng xem. Một lựa chọn tuyệt vời khác là nhóm đồ trang trí của bạn với một khay trang trí.

5. Sử dụng thêm các loại cây xanh hoặc các bó hoa để trang trí kệ tivi

do trang tri ke tivi 4

Cây giả là một cách tuyệt vời để mang lại màu sắc, và phong cách cho kệ TV của bạn. Bạn có thể chọn các loại cây xanh có lá hoặc một bó hoa sáng màu, trung tính để tăng thêm vẻ tươi tốt và tinh tế cho khu vực giải trí của mình. Ghép nối hai cây giả khác nhau có hình dạng, kết cấu và chiều cao khác nhau để tạo ra điểm nhấn hoàn chỉnh trên kệ tivi của bạn. Bạn cũng nên lưu ý chọn lựa bình phù hợp giúp xây dựng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, vì vậy hãy cân nhắc màu sắc, hình dạng và chất liệu của bình phù hợp với phong cách của bạn.

6. Sử dụng thêm kệ sách

do trang tri ke tivi 5

Nếu bạn có một phòng khách rộng và kệ tivi của bạn không đủ chổ để tất cả các đồ trang trí thì kệ sách sẽ giúp bạn có thêm không gian để đặt các món đồ trang trí phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng. Kệ sách không chỉ để sách mà còn để trang trí những món đồ trang trí như: các tượng nghệ thuật điêu khắc, các bình hoa hoặc khung ảnh để thêm nhiều chi tiết hấp dẫn hơn cho căn phòng của bạn.

Những lưu ý khi mua đồ trang trí kệ tivi phòng khách

1. Kích thước của đồ trang trí kệ tivi 

Ví dụ nếu bạn muốn mua đồ trang trí phòng khách đặc biệt là đồ trang trí tủ kệ thì phải chú ý đến kích thước sản phẩm bạn mua phải phù hợp với kích thước của từng khung tủ. Chú ý về chiều cao và chiều rộng của từng khung tủ để sản phẩm có thể bỏ vừa.

2. Chú ý màu sắc của tủ kệ

Màu sắc của sản phẩm bạn mua phải phù hợp với màu của bức tường hoặc tủ kệ. Nếu bạn có một bức tường hoặc tủ kệ của bạn đã màu trắng, chắc chắn bạn sẽ không thể mua đồ trang trí màu trắng để trưng bày. Bạn nên tham khảo vài hình ảnh khách hàng review bên Misa House hoặc xem vài mẫu nhà thiết kế để có thêm ý tưởng về màu sắc khi mua đồ decor trang trí.

3. Phong cách chủ đạo bạn muốn hướng tới

Sẽ có rất nhiều sản phẩm đồ trang trí phòng khách phù hợp với từng phong cách mà bạn muốn trang tri cho ngôi nhà của mình. Ví dụ như phong cách vintage bạn có thể lựa chọn những sản phẩm như: Loa, radio xe vespa cổ. Phong cách chủ đề biển thì bạn có thể chọn những sản phẩm như: Phao biển, tay lái tàu, lưới và sao biển….

Giỏ hàng của tôi
Danh mục