Simple Pleasures: Plan a Rejuvenating Retreat at Home

Những Gì Tôi Học Được Khi Dọn Dẹp Ngăn Kéo Đầy Rác Của Mình

Căn phòng ngập trong bừa bộn, đồ đạc lung tung. Mỗi khi cần tìm đồ đạc nào đó mà tìm mãi không thấy. Thật sự như một cơn ác mộng. Hôm nay Misa House sẽ cùng bạn học hỏi vài cách để sắp xếp dọn dẹp ngăn kéo gọn gàng nhé.

Dọn dẹp nhà gọn gàng là điều vô cùng cần thiết. Tôi không nghĩ sẽ khó để bỏ đi những thứ không có tí tình cảm nào. Chẳng hạn như hàng chục cây bút bi. Tôi cũng rất ngạc nhiên khi thấy mình nhớ những đứa nhỏ đã nhét rất nhiều đồ lặt vặt vào những ngăn kéo này. Và những đứa trẻ bây giờ đã trưởng thành và đang học đại học.

Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ thoải mái và hạnh phúc hơn khi không có nhiều rác trong phòng của mình . Vì vậy, đây là một vài bài học tôi học được từ tuần dọn dẹp một số ngăn kéo rác trong nhà của tôi.

Dọn dẹp Nhà bếp gọn gàng khỏi đống rác chất trong tủ kệ ẩn từ rất lâu rồi.

Tôi thích những kệ mở và cảm giác gọn gàng trong nhà bếp của tôi. Nhưng chiếc tủ ẩn chứa vô số tội lỗi. Bao gồm cả hai ngăn kéo bên dưới lò vi sóng.

Và tôi biết chính xác đống rác đã chất đống trong những ngăn kéo đó bao lâu rồi: 884 ngày. Chúng tôi chuyển trở lại căn bếp đã được tu sửa lại của mình vào cuối tuần Ngày Lao động năm 2014.

Trước khi dọn dẹp lại tủ bếp gọn gàng:

Trong số những thứ tôi tìm thấy trong ngăn kéo: pin, sách hướng dẫn, giấy tờ lung tung, kẹp, miếng dán bảng chữ cái bằng nỉ, vòng đeo tay phát sáng, thức ăn cho hoa, băng keo, thực đơn nhà hàng nơi chúng tôi dùng bữa vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới,….

Tôi đã mua các rổ đựng đồ gọn hình chữ nhật đơn giản. Tôi đã mua tám chiếc với nhiều kích cỡ khác nhau với giá khoảng $ 45.

Bạn có thể tham khảo một ít đồ đựng giúp gọn gàng nhà bếp hoặc phòng khách tại đây: https://misahouse.com/do-trang-tri-nha-bep/

Sau khi dọn dẹp lại tủ – tôi đã sử dụng các hộp rổ đựng đồ tiện lợi và bỏ bớt đồ không cần thiết.

Một điều tôi học được: Sử dụng các rổ đựng đồ hoặc hộp đựng đồ có sẵn giúp bạn khỏe hơn rất nhiều trong sắp xếp. Đặc biệt là khi đó là một ngăn kéo lớn.

Tôi có 107 cây viết, bút chì và bút dạ, và bản năng đầu tiên của tôi là chất chúng vào một hộp đựng rồi cất lại vào ngăn kéo. Nhưng tại sao tôi lại cần đến 107 dụng cụ viết?

Vì vậy, tôi đã vứt bỏ tất cả bút mực khô, bút hỏng và bút chì không tẩy. Và dành hàng chục cây bút tốt để quyên góp cho một tổ chức từ thiện địa phương điều hành một trường học cho trẻ em vô gia cư. Tôi đã giữ những chiếc bút mà tôi sử dụng thường xuyên nhất.

Thiết lập: Văn phòng tại nhà

TRƯỚC ĐÂY: Ngày hôm sau, tôi mở ngăn kéo trên cùng trong tủ tài liệu ở văn phòng tại nhà. Đây là một ngăn kéo lớn, sâu. Rác ở đây chất thành từng lớp.

Ngoài những thứ bạn mong đợi tìm thấy trong ngăn kéo rác văn phòng (phong bì, danh thiếp, giấy ghi chú, túi bấm), tôi cũng tìm thấy một chiếc kính vạn hoa hình quả trứng, một nàng tiên hoa nhỏ thủ công và các đồ lặt vặt khác.

Tôi mua kệ để đồ văn phòng – hộp sắp xếp tập hồ sơ với giá khoảng $ 50. Tôi hy vọng có thể xếp giấy máy in trong ngăn tủ cao, nhưng nó quá cao so với ngăn kéo. Bây giờ tôi biết những hộp mực máy in đó ở đâu!

Cách thiết lập gọn gàng phòng ngủ.

Tôi đã mua chiếc bàn gỗ óc chó cổ đặt cạnh giường của tôi trong một cuộc đấu giá cách đây hàng chục năm. Tôi hiếm khi mở ngăn kéo, ngoại trừ việc lấy một cây bút chì để gạch chân thứ gì đó trong cuốn sách tôi đang đọc trên giường. Hoặc để cất đi một bức ảnh. Hoặc vật kỷ niệm mà tôi không muốn đánh mất.

Tôi đã không thực sự sắp xếp hết tất cả các vật dụng trong ngăn kéo này kể từ lần đầu tiên chúng tôi chuyển đến nhà cách đây 14 năm. Đó là cuộc sống của tôi, trong ảnh và thư, thiệp và vật lưu niệm. Tôi tìm thấy một bức ảnh của mình khi còn bé. Chụp với mẹ tôi đang nhìn tôi với ánh mắt ấm áp. Tôi tìm thấy một bức ảnh hồi cấp một hoặc cấp hai của tôi trong cặp kính mắt mèo, với những kỷ niệm thật đẹp.

Tôi tìm thấy những bức thư tình yêu mà chồng tôi đã viết cho tôi trước khi chúng tôi kết hôn. Một số ghi trên những mẩu giấy nháp. Tôi tìm thấy những tấm thiệp chúc mừng Ngày của Mẹ. Và thiệp sinh nhật làm bằng tay từ các con gái của tôi, được viết bằng lối viết nghiêng, lặp đi lặp lại. “Tôi yêu bạn bằng tất cả khả năng của mình”.

Tôi đã chỉ xếp gọn lại và lưu giữ những kỷ niệm thật đẹp và ấm áp giữa thế giới tương đối phức tạp ngoài kia.

AFTER: Vì vậy, đây là ngăn kéo mà tôi không bỏ đi. Tôi không thể. Tôi yêu mọi thứ vụn vặt linh tinh trong ngăn kéo này; nó là 1 hộp kho báu vô giá đối với tôi.

Tôi đang ở độ tuổi mà sự mất mát bắt đầu trở thành một phần lớn hơn của cuộc sống. Bố tôi và bố chồng tôi đều đã mất cách đây 5 năm. Tôi đã mất một người bạn thân yêu vì căn bệnh ung thư cách đây hai năm. Các con tôi đã lớn và dọn ra ngoài ở riêng. Thế giới là một nơi hỗn loạn. Nhét kỷ niệm vào một góc nhỏ của nó giúp tôi cảm thấy rất tốt.

Và cảm giác tuyệt vời không kém khi nắm giữ những kho báu nhỏ bé đánh dấu những cột mốc quan trọng, những niềm vui và sự đau khổ trong suốt những năm qua.

Tôi lại cất mọi thứ vào ngăn kéo – tức là nhét lại – và đóng lại. Không hối tiếc.

Gợi ý đồ decor: https://misahouse.com/

Nguồn: sưu tầm.

9 Cách phối màu kết hợp giữa màu trắng xanh xám siêu đẹp hiện đại cho căn nhà không thể bỏ qua
DIY: Cách để tự làm kệ gỗ treo tường trang trí có chậu cây hoa xinh xắn
Đóng Giỏ hàng của tôi
Đóng

Đóng
Điều hướng
Danh mục